web analytics

Wenger muốn kết thúc hòa bình với sự cạnh tranh Mourinho

Arsene Wenger nói anh hy vọng trận đấu chia tay của anh tại Old Trafford vào ngày Chủ nhật (29/4) đã diễn ra một cách hòa bình nhưng thừa nhận anh không chắc anh sẽ là bạn của Jose Mourinho.
wenger-muon-ket-thuc-hoa-binh
Wenger, 68 tuổi, đã thông báo bất ngờ tuần trước rằng anh sẽ chấm dứt thời gian cầm quân 21 năm tại Arsenal khi mùa giải kết thúc.

Xem thêm >> học bóng rổ

Sự cạnh tranh của anh với Mourinho thường đổ xô vào những cuộc cãi vã vật lý có niên đại từ khi người Bồ Đào Nha tiếp quản Chelsea năm 2004 và nhanh chóng giành được chức vô địch Premier League từ đội Arsenal của Wenger.

Wenger đã không có được tốt hơn Mourinho trong một trận đấu cạnh tranh cho đến khi Arsenal đánh bại United 2-0 vào cuối mùa giải trước.

Mourinho đã chào đón sự thông báo của Wenger một cách nồng nhiệt và thậm chí còn đề nghị họ có thể “thậm chí là bạn bè trong tương lai”.

“Nó phụ thuộc,” Wenger nói. “Tôi tôn trọng anh ta tất nhiên … bạn nên cho tôi một chút hòa bình cho những tuần cuối cùng của tôi và không cố gắng đẩy tôi vào một cuộc đối đầu.

“Tôi muốn đi một cách hòa bình, và với Mourinho bây giờ vì anh ấy là một người quản lý tuyệt vời. Tôi nói lời tạm biệt với tất cả mọi người. Ở Pháp chúng tôi nói ‘au revoir’ có nghĩa là bạn có thể gặp lại tôi.”

Trước khi Mourinho, Wenger thường xuyên đụng độ với Alex Ferguson trong trận đấu giữa Arsenal và United, nhưng cựu chủ tịch United Martin Edwards tiết lộ trong năm 2017 rằng ông đã nói chuyện với Wenger về việc thay thế Ferguson khi Scot ban đầu tuyên bố ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2002.

Xem thêm >> học bóng đá

Ferguson đã thay đổi ý định và sẽ ở lại thêm 11 năm nữa trong khi Wenger nói tại thời điểm đó, “giá trị” của Arsenal có nghĩa là anh sẽ không bao giờ chấp nhận công việc.

“Tôi đã chuyển rất nhiều câu lạc bộ để ở lại đây và đối mặt với thử thách khi chúng tôi xây dựng sân vận động. Tôi không hối tiếc vì tôi thấy cuộc sống của mình và điều gì là quan trọng đối với tôi,” ông nói hôm thứ Sáu.

The Gunners đi đến Old Trafford trước trận lượt đi của trận bán kết Europa League với Atletico Madrid, với sự cân bằng tinh tế sau trận hòa 1-1 tại Emirates hôm thứ Năm.