world cup 2022
0
Bản tin thể thao

Khoảng 1,3 triệu người hâm mộ sẽ đến Qatar trong kỳ World Cup 2022, một quan chức cho biết hôm thứ Năm (18 tháng 5), tương đương với một nửa dân số của nước này.

Nasser Al-Khater, một nhân vật quan trọng của cơ thể tổ chức World Cup của Qatar, cũng cho biết, lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu, nhiều người hâm mộ sẽ đến từ bên ngoài Châu Âu và Nam Mỹ.

world cup 2022

Khater nói, Qatar đã tiết lộ địa điểm World Cup đầu tiên được tân trang lại, sân vận động quốc tế Khalifa. “Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có một lượng lớn fan hâm mộ, trong khi giải đấu là 1,3 triệu”.

Xem thêm >> học bóng rổ hà nội

“Chúng tôi đang đặt mức trần là 1,3 triệu như là một ước tính.”

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ tất cả mọi người khi họ nghĩ về World Cup, họ mong đợi phần lớn các fan sẽ đến từ Tây Âu và Nam Mỹ.

“Tôi nghĩ rằng, trước hết, bóng đá đang thay đổi, nhưng tôi nghĩ cũng bởi vì vị trí địa lý của Qatar, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy phần lớn người hâm mộ đến từ khu vực, chủ yếu là từ Ả-rập Xê-út.

“Chúng tôi sẽ chứng kiến ​​rất nhiều fan đến từ Ấn Độ, rất nhiều fan đến từ Nga. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ chứng kiến ​​một điều rất khác biệt ở World Cup này”.

Khoảng một triệu người đã đến thăm Brazil trong World Cup cuối cùng.

World Cup ở Qatar sẽ được tổ chức từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 năm 2022.

Dân số chính thức của Qatar là 2,6 triệu người – số người này bị sưng lên bởi hơn 2/3 kể từ khi quốc vương được chọn làm chủ nhà World Cup 2022.

Xem thêm >> dạy bóng đá cho trẻ em tại hà nội

Vào tháng 12 năm 2010, Qatar có dân số chính thức là 1,6 triệu người.

Số người sống ở Qatar đã nở rộ khi quốc gia vùng Vịnh tuyển dụng hàng chục ngàn người lao động để làm việc cho nhiều dự án cơ sở hạ tầng lớn liên quan đến giải đấu.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *