Argentina, Uruguay và Paraguay kế hoạch World Cup 2030

Argentina, Uruguay và Paraguay sẽ cùng nhau lên kế hoạch tổ chức World Cup năm 2030, các vị Chủ tịch của ba quốc gia này đã xác nhận vào thứ 4 (4/10).

argentina-uruguay-va-paraguay
Chủ tịch Paraguay, ông Horacio Cartes, đã tuyên bố vào tháng Tám rằng nước ông sẽ tham gia đấu giá chia sẻ bởi các nước láng giềng Argentina và Uruguay, nơi tổ chức và giành Cup khai mạc World Cup năm 1930.

Xem thêm:

học bóng đá

học bóng rổ ở đâu

môn thể thao tăng chiều cao

Cartes đã gặp gỡ các đồng nghiệp người Argentina và Uruguay, Mauricio Macri và Tabare Vazquez, tại Buenos Aires vào thứ Tư để hoàn thành thông báo.

“Cuộc họp đầu tiên (để chuẩn bị giá thầu) sẽ được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng”, Cartes nói. “Các quốc gia khác sẽ muốn tổ chức nhưng có một luận cứ mạnh mẽ ủng hộ Uruguay, sẽ tổ chức kỷ niệm 100 năm kể từ khi tổ chức World Cup đầu tiên.

Các đội chủ nhà Uruguay đánh bại Argentina 4-2 trong trận chung kết năm 1930 ở Montevideo.

Vazquez tiết lộ rằng đã mất “dưới 40 giây” để đồng ý với đề xuất chung của Argentina khi lần đầu tiên được đưa ra sau chuyến thăm Uruguay của Macri vào tháng 1 năm 2016. Macri cho biết quyết định tiếp theo của Paraguay là đưa ra một cách nhanh chóng.

Macri là cựu chủ tịch của câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Argentina, Boca Juniors, Vazquez là chủ tịch của Uruguay Progreso, và Cartes là cựu chủ tịch của câu lạc bộ Libertad của Paraguay.

Nam Mỹ cuối cùng đã tổ chức World Cup ở Brazil vào năm 2014. Bất kỳ đấu thầu nào cho năm 2030 có thể sẽ đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ khu vực Châu Á, nơi mà Trung Quốc được mong đợi là người tiên phong trong việc tổ chức trận chung kết.

Trong khi đó chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết vào tháng Sáu rằng châu Âu sẽ tổ chức giải đấu 2030, và ông sẽ cung cấp đầy đủ sự ủng hộ của ông nếu Anh hoặc một công ty Anh tuyên bố quan tâm.

Cả Uruguay và Argentina đã giành được World Cup hai lần trước đó, với Uruguay tham dự giải đấu khai mạc và một lần nữa vào năm 1950.

Argentina đã giành được giải đấu năm 1978 trên sân nhà, và một lần nữa ở Mexico năm 1986.

World Cup tiếp theo diễn ra ở Nga, với Qatar tổ chức sự kiện vào năm 2022.

Cuộc đấu giá chung Hoa Kỳ-Mexico-Canada là sự kiện ưa thích để tổ chức giải đấu 2026, chỉ có một quốc gia khác, Ma-rốc, tham gia cuộc đua đấu giá.

World Cup 2026 sẽ là lần đầu tiên giới thiệu 48 đội với sự cạnh tranh mở rộng từ định dạng 32 đội hiện tại.

Thể Thao Tuổi Trẻ!