Despres mất tổng thể Dakar dẫn sau khi thời gian nhầm lẫn

Người Pháp Cyril Despres lái Peugeot của mình tới chiến thắng vào ngày thứ hai của cuộc đua Dakar vào ngày Chủ nhật, vượt qua 267 km trong 2 giờ 56 phút 51 giây trên các cồn cát của Ica dọc theo những con đường ven biển quanh Pisco ở Peru.

despres-mat-tong-the-dakar
Chiến thắng của anh đã khiến anh đứng đầu bảng xếp hạng, 27 giây so với đồng đội và nhà vô địch bảo vệ Stephane Peterhansel, với Giniel De Villiers của Nam Phi, người ban đầu được thông báo là người chiến thắng của chủ nhật qua một lỗi thời gian, hiện đang ngồi ở vị trí thứ ba và 5 phút 44 giây tốc độ.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Despres, một người chiến thắng năm lần tại Dakar, nói trong phần xe máy. “Đó là một ngày tuyệt vời.

“Đây là lần đầu tiên chiếc xe của chúng tôi ở trong những điều kiện này, những thung lũng lớn, dễ leo trèo cũng như các cao nguyên rất mềm, chúng tôi thấy những người khác bị mắc kẹt trong cát (đặc biệt là Carlos Sainz) nhưng chúng tôi đã tránh được điều đó.”

Chạy xung quanh Pisco, được biết đến với loại rượu địa phương có cùng tên, Sebastien Loeb thích thú với những cồn cát và hồi phục từ một chương trình kinh dị vào thứ bảy, khiến cho anh ta phải chịu một sự thất bại của phanh, lên đến tổng thể thứ tư.

“Nó đã tốt hơn ngày hôm qua”, người chiến thắng giải vô địch thế giới lần thứ 9 đã giành chiến thắng đầu tiên tại Dakar giành chiến thắng.

Loeb, người thứ ba trong ngày để hoàn thành một quét Peugeot, nói rằng nó đã gây nhầm lẫn trong các cồn cát để tìm đường tốt nhất.

“Chúng tôi luôn theo dõi các bài hát bởi vì chúng tôi không muốn mất chúng. Chúng tôi sẽ mất nhiều thời gian nếu chúng tôi không thể tìm ra một điểm tham quan. Ví dụ, gần cuối chúng tôi phải tìm kiếm một điểm cuối cùng”.

Xem thêm >> lớp học bóng đá ở hà nội

“Chúng tôi muốn làm cho nó ra khỏi Peru trong hình dạng tốt”, ông nói.

Người chiến thắng hai lần Nasser Al-Attiyah lái chiếc Toyota của mình lên chiến thắng trong giai đoạn khai mạc của cuộc tập hợp 9.000km vào ngày thứ Bảy, nhưng ông đã có một ngày tồi tệ chủ nhật sau khi đồng lái xe của ông ngã bệnh.

Một người lái xe khác đã có một ngày đáng buồn là Lucio Alvarez của Argentina, người đã lái chiếc Toyota của mình xuống một cồn cát, và cuối cùng đã trở nên không bị tổn thương bởi chiếc xe bị lật.

Giai đoạn thứ ba của ngày thứ hai chạy từ Pisco đến San Juan de Marcona với chạy dài 502 km dọc theo bờ biển Thái Bình Dương với 295 km hàng đặc biệt.

Người đăng ký đầu tiên để kéo ra là lái xe nhỏ Bryce Menzies đã làm hỏng chiếc xe của mình, làm bị thương mắt cá chân của đồng lái trong quá trình này.

Xem thêm >> học bóng rổ có lợi ích gì

Trong phần đua mô tô, Joan Barreda của Tây Ban Nha đã tạo ra một đợt bùng nổ vào chiếc Honda của mình để leo từ vị trí thứ tư qua đêm lên vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng với chiến thắng lần thứ 20 tại sân vận động Dakar.

Barreda đã vượt qua vòng đua giống như những chiếc xe trong 2 giờ 56 phút 44 giây, 02 phút 54 giây trước Adrien Van Beveren của Pháp (Yamaha).

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!