Djokovic dẫn dắt sự nghiệp mới trong chiến đấu chống trả

Nhà vô địch Grand Slam 12 lần giành chiến thắng, Novak Djokovic đang dẫn đầu trong việc tạo ra một liên minh các cầu thủ độc lập để đấu tranh cho tiền thưởng nhiều hơn, báo cáo cho hay vào ngày 16 tháng 1.

djokovic-dan-dat-su-nghiep-moi
Serb, chủ tịch hội đồng cầu thủ của ATP Tour, đã đưa ra đề xuất tại một cuộc họp cầu thủ bắt buộc tại Melbourne vào thứ Sáu, với sự tham dự của Roger Federer, Rafael Nadal và Andy Murray.

Xem thêm >> dạy bóng rổ

Thời báo London cho biết anh đã lên sân khấu và đột nhiên hỏi các quan chức của ATP và bất kỳ người không phải là người rời khỏi phòng, đưa giáo sư Úc có kiến ​​thức chuyên môn về luật lao động.

Theo tờ Telegraph của Anh, Djokovic sau đó phác thảo lập luận của mình rằng Grand Slams chỉ trả khoảng 7 phần trăm thu nhập của họ.

Nó cho biết ông đã so sánh điều này với bóng rổ Mỹ, mà trả khoảng 50 phần trăm.

Bài phát biểu của ông được đưa ra sau khi đạo diễn giải Úc mở rộng Craig Tiley vạch ra kế hoạch tăng khoản tiền thưởng tại lễ khai mạc Grand Slam trong năm từ 55 triệu đô la Mỹ lên 100 triệu đô la Mỹ trong năm năm tiếp theo.

Tờ Times cho biết, bất kỳ liên minh mới nào sẽ tách ra khỏi cơ cấu quản lý hiện tại của ATP, cơ quan quản lý của nam giới, cùng nhau đại diện cho lợi ích của cả người chơi và giải đấu.

Xem thêm >> lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội

ATP từ chối bình luận về AFP, trong khi Tennis Australia không có phản ứng tức thời.

Kevin Anderson, phó chủ tịch hội đồng cầu thủ của ATP, cho biết: “Đó là một cuộc thảo luận, không gì khác hơn là như vậy.

Nhưng ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng có một trường hợp lớn được thực hiện theo tỷ lệ phần trăm đi.

“Nếu bạn thấy một cầu thủ NBA (bóng rổ) hoặc một cầu thủ NFL (người Mỹ), bạn nghĩ bảy con số trong tài khoản ngân hàng của họ và tôi không nghĩ rằng đó là trường hợp ngay cả đối với một số cầu thủ vẽ chính tại Grand Slams.”

Nadal không muốn bị thu hút về vấn đề này.

“Mỗi năm ở Úc, có nói về những điều mới mẻ. Ở Úc luôn có vấn đề?” anh ấy nói khi được hỏi về trận đấu sau trận đấu đầu tiên tại Melbourne vào cuối ngày thứ hai.

Xem thêm >> học bóng rổ có lợi ích gì

“Tôi thực sự tin rằng có rất nhiều thời gian sau đó trong năm để nói về những điều, nhưng bây giờ là thời điểm, đối với cá nhân tôi, để chơi quần vợt, đó là tất cả, tôi thực sự tập trung vào việc này.”

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!