Học đá bóng cơ bản

Học bóng đá cơ bản cho trẻ em hay những chương trình đào tạo cầu thủ nhí có thể được soạn thảo theo từng giai đoạn huấn luyện khác nhau, tuy nhiên phải phù hợp với điều kiện thực tế và đặc điểm phát triển tâm sinh lý của từng lứa tuổi. Đồng thời khi học đá bóng cơ bản, trẻ cần phải lưu ý một số điều qua bài viết dưới đây của Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ.

Giai đoạn nào nên cho trẻ học đá bóng cơ bản?

Có thể nói giai đoạn từ 11 – 14 chính là độ tuổi quan trọng nhất để cho bé học bóng đá cơ bản. Ở độ tuổi này, cơ thể trẻ phát triển khá nhanh đồng thời trẻ có thể tiếp thu được những động tác khó cần phải có sự phối hợp khéo léo cực kỳ dễ dàng. Những cơ quan chức năng của cơ thể trẻ cũng đã phát triển hoàn thiện, đặc biệt là việc phản xạ ức chế và hưng phấn của hệ thần kinh và cơ. Hệ cơ cũng đã bắt đã phát triển nên sức mạnh, sự khéo léo và khả năng linh hoạt của trẻ cũng không bị hạn chế. Với các học đá bóng cơ bản ở lứa tuổi này, các huấn luyện viên của Trung tâm thể thao Tuổi trẻ sẽ chú trọng về việc rèn luyện kỹ thuật đá bóng cơ bản cho trẻ thông qua những bài tập nhóm, bài tập cá nhân cũng như những trò chơi chiến thuật với bóng để trẻ vừa có thể hoàn thiện kỹ thuật đá bóng cơ bản, vừa chơi bóng an toàn, say mê và vui vẻ.

Trẻ em học đá bóng cơ bản thì nên học gì?

Theo giới chuyên gia, khi học đá bóng cơ bản, thì thời gian học chiến thuật sẽ nhiều hơn, dài hơn học kỹ thuật đá bóng. Khi mới bắt đầu tham gia học đá bóng, các cầu thủ nhó cần phải học chiến thuật ngay từ khi bắt đầu tập kỹ thuật đá bóng cơ bản. Chiến thuật đá bóng đó là những bài tập phối hợp đơn giản, biết sử dụng những kỹ thuật cơ bản, biết phối hợp và hỗ trợ đồng đội, biết chạy chỗ,….

Trẻ nên rèn luyện thể lực như thế nào?

Những yêu cầu về rèn luyện thể lực khi học đá bóng đó là theo xu hướng tăng dần, đi từ những tố chất nhẹ đến tố chất nặng và yêu cầu vận động tăng dần.

Ở lứa tuổi bóng đá trẻ em từ 11 – 14 thì trọng tâm đó là phát triển thể lực toàn diện, chú trọng phát triển sự linh hoạt, khéo léo, tăng sức bền và tăng tốc độ. Việc phát triển thể lực toàn diện sẽ là tiền đề để trẻ có thể nâng cao phát triển chuyên môn sau này.

Trên đây là một số tư vấn của Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ chúng tôi về những điều cần lưu ý cho trẻ khi học đá bóng cơ bản. Nếu bạn muốn tìm lớp học đá bóng cho trẻ, hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được tư vấn nhé.