Nga bi quan về việc khôi phục WADA

Bộ trưởng Thể thao Nga hôm thứ Hai (13 tháng 11) nói rằng sẽ rất khó khăn cho cơ quan chống Doping của nước này thuyết phục Cơ quan Chống Phay Thế giới (WADA) khôi phục lại nó tại một cuộc họp ở Seoul tuần này.

nga-bi-quan-ve-viec-khoi-phuc-wada
Báo cáo năm 2016 của McLaren đã được uỷ nhiệm bởi WADA cáo buộc là doping do nhà nước bảo trợ ở Nga và cho thấy đất nước đã đóng cửa khỏi cơ quan.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Bộ trưởng Pavel Kolobkov nói với hãng tin R-Sport rằng “Hôm nay chúng tôi sẽ tới Seoul để cố thuyết phục các thành viên của hội đồng giám sát tuyên bố Cơ quan chống Doping của Nga (RUSADA) phù hợp với mã WADA.

“Nhưng thật khó vì họ đã yêu cầu công nhận McLaren một cách vô điều kiện báo cáo rằng chúng tôi không thể chấp nhận vì nó chứa quá nhiều sự khác biệt.”

Đầu năm nay, Phó Thủ tướng Nga Vitaly Mutko nói rằng Moscow chấp nhận một phần những phát hiện của bản báo cáo, nhưng nhấn mạnh rằng nước này không có chương trình doping do nhà nước bảo trợ.

Cuộc điều tra cho hay gian lận này đã đạt được đỉnh cao tại Thế vận hội mùa đông 2014 tại khu nghỉ mát Sochi của Biển Đen, nơi các nhà chức trách Nga đã thiết kế một hệ thống chế tạo doping do nhà nước tạo ra.

Cơ quan chống Doping của Nga RUSADA được tuyên bố là “không tuân thủ” trong khi đội tuyển và điền dã của nước này bị cấm vào Thế vận hội mùa hè Rio năm 2016.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

Nhưng WADA đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm của RUSADA, cho cơ quan có quyền thu thập mẫu cho các bài kiểm tra doping.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!