Nhật Bản vào World Cup như Trung Quốc, Syria

Nhật Bản đánh bại Australia vào thứ Năm (31/08) để đủ điều kiện cho World Cup tiếp theo thứ sáu nhưng Hàn Quốc bỏ lỡ cơ hội vàng để gia nhập họ ở Nga khi họ chỉ có thể rút ra chống lại 10 người Iran.

nhat-ban-vao-world-cup
Trận hòa không bàn thắng ở Seoul có nghĩa là Nam Triều Tiên hy vọng vòng loại của họ từ nhóm A cho trận chung kết liên tiếp lần thứ 9 được giữ lại trong sự cân bằng khi một chiến thắng đã có thể đặt vé của họ đến Nga.

Trong khi đó, chiến thắng 3-1 của Syria trước Qatar ở Malaysia đã làm tăng đáng kể những giấc mơ bị chiến tranh tàn phá của đất nước trong việc vượt qua vòng loại từ nhóm A khi họ tiến vào vị trí thứ ba trên sự khác biệt mục tiêu.

Xem thêm >> 

lớp học bóng rổ

lớp học bóng đá

các môn thể thao tăng chiều cao

Và cú sốc với chiến thắng 1-0 của Trung Quốc trước Uzbekistan trong trận đấu bảng A khác trong ngày thứ Năm vẫn giữ được những hy vọng của họ.

Bây giờ một thất bại đối với người Hàn Quốc trong trận cuối cùng của họ tại Tashkent vào thứ ba có thể thấy họ không đủ điều kiện cho trận chung kết lần đầu tiên kể từ năm 1982 Syria nên đánh bại Iran ở Tehran vào cùng một đêm.

Và trong một trận đấu mở rộng cho vòng loại Châu Á, Trung Quốc vẫn có thể giành vị trí thứ ba và một điểm playoff nếu họ đánh bại Qatar vào Doha vào thứ ba và kết quả khác đi theo.

‘NÀY LÀ NGƯỜI FANS’

Không có vấn đề gì đối với Nhật Bản ở Saitama, tuy nhiên, như Takuma Asano, trong nửa đầu, và một Yosuke Ideguchi xuất sắc tấn công tám phút từ thời gian đã đủ để nhìn thấy Úc 2-0.

Kết quả này đã gây ra một cú sốc lớn đối với cơ hội của Australia để trở thành một trong hai vòng loại tranh tài tự động từ nhóm B sau khi đánh bại đội đầu bảng tại vòng loại cuối cùng của vòng loại Châu Á.

Các Socceroos sẽ bị cắn lần thứ hai tại nhà anh ta ở Thái Lan hôm thứ Ba, khi họ cần kết quả tốt hơn của Saudi Arabia với Nhật Bản ở Jeddah vào cùng một đêm để đảm bảo vị trí thứ hai trong nhóm.

“Đây là dành cho những người hâm mộ tuyệt vời và cho người Nhật Bản”, huấn luyện viên Vahid Halilhodzic của đội Nhật Bản, nói. Đội bóng của họ có 20 điểm không được công bố trong 9 trận ở bảng B.

Ideguchi, trong khi đó, xuất hiện để mất sau khi một cuộc đình công tự hỏi trông giống như Halilhodzic cứu hộ bao tải – ít nhất là cho bây giờ. “May mắn là nó đạt được mục tiêu,” anh nói. “Tôi vui mừng vì nó đã giúp chúng tôi giành chiến thắng.”

Thẻ RECKLESS RED

Tại Seoul, Hàn Quốc không thể phá vỡ sự phòng thủ của Iran mặc dù đã có hơn 63.000 người hâm mộ la hét và các du khách đã giảm xuống còn 10 người bảy phút vào hiệp hai.

Saeid Ezatolahi đã được đưa ra một thẻ đỏ thẳng sau khi anh ta đánh liều trên đầu Kim Min-Jae sau một cuộc đụng độ trên không giữa hai người.

“Chúng tôi đã cố gắng để biến thủy triều thay thế và ghi bàn, nhưng chúng tôi không thể làm được”, ông Shin Tae-Yong, người đã tuyên bố sẽ giành chiến thắng tại Tashkent hôm thứ ba.

“Chúng tôi chơi cho chiến thắng, và chúng tôi sẽ làm tương tự cho trận đấu với Uzbekistan,” Shin nói.

Một mục tiêu đã đủ cho Nam Triều Tiên bởi vì ở Vũ Hán, đối thủ của Tập đoàn A Uzbekistan đang phải chịu một cú sốc với tỷ số 1-0 trước Trung Quốc, người đã giữ cho World Cup mỏng manh của mình hy vọng chỉ còn sống trong một trận chung kết ấn tượng.

Gao Lin là anh hùng của Trung Quốc với một pha phạt đền muộn 6 phút để phong ấn chiến thắng 1-0 cho sân thần.

Những người đàn ông của Marcello Lippi giờ đây đã tới Qatar vào thứ ba để tìm kiếm chiến thắng, cùng với các kết quả khác, vẫn có thể nhìn thấy Trung Quốc tiến tới vòng playoff.

Tại Melaka, Malaysia, Omar Kharbin đã đánh hai lần cho Syria, người đã làm sống lại ước mơ của họ không thể đạt tới trận chung kết World Cup.

Chiến thắng 3-1 trước Qatar đã đẩy Syria lên vị trí thứ 3 trong bảng A và là một điểm playoff tiềm năng vì họ đã lợi dụng sự trượt dốc của Uzbekistan.

Kết quả đã chấm dứt hy vọng kỳ vọng của Qatar vào vòng loại đối với Nga 2018 và có nghĩa là nước Trung Đông nhỏ bé này sẽ đăng cai phiên bản năm 2022 mà không hề có đủ điều kiện để tham dự vòng chung kết World Cup.

Thể Thao Tuổi Trẻ!