Sang Đinh cầu thủ của tốc độ

Dù xuất hiện khi VBA 2016 đã đi hơn nửa chặng đường nhưng bằng bản lĩnh cá nhân, chàng cầu thủ trẻ tuổi Sang Đinh đã thành công khi vượt khỏi cái bóng của người anh tài năng và nhanh chóng chiếm trọn cảm tình từ phía người hâm mộ khắp cả nước. Ngay khi thông tin người anh Tâm Đinh sẽ ở lại cùng Cantho Catfish trong mùa giải mới, hàng loạt ý kiến thắc mắc về sự trở lại của Sang Đinh tại VBA 2017 đã được đưa ra bàn luận trên mạng xã hội.

Sinh năm 1994, Sang Đinh đã có một khoảng thời gian dài tập luyện và thi đấu bóng rổ tại Mỹ. Anh được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất khi tham gia Psa 2012, Filhoops 2013… Cầu thủ 23 tuổi cũng từng tranh tài ở 3 mùa giải Asian Olympics Tournament liên tiếp (2012, 2013 và 2014), trong đó năm 2014 đã xuất sắc giành được ngôi vô địch.

sang-dinh-cau-thu-toc-do

Sẽ là rất thú vị nếu Sang Dinh tái ngộ cùng anh trai mình tại Cantho Catfish?

Năm 2016, Sang Đinh bất ngờ sang Việt Nam tranh tài tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA. Cùng với anh trai ruột là Tâm Đinh đứng trong đội hình Cantho Catfish, Sang Đinh gây ấn tượng với hình ảnh một cầu thủ có hình thể nhỏ nhắn, di chuyển nhanh và xử lý bóng tốc độ. Tận dụng tối đa ưu điểm của bản thân, anh thể hiện tài năng bằng nhiều pha phản công bất ngờ, tạo áp lực cho đối thủ. Trong tổng cộng 10 trận đấu ở VBA 2016, Sang Đinh thi đấu trung bình 24.7 phút/trận, 3.4 rebounds (bắt bóng bật bảng) và 4.0 pha kiến tạo.

Trở về Mỹ sau khi khép lại VBA 2016, Sang Đinh đã dành rất nhiều thời gian để tập luyện và khắc phục những hạn chế của mình. Anh nuôi quyết tâm mong muốn được trở lại Việt Nam trong mùa giải VBA sắp tới. Một cầu thủ đang tràn đầy sức trẻ như Sang Đinh, nếu biết cách giải quyết hạn chế về tâm lý thi đấu cộng với nâng cao kỹ năng đọc trận đấu, anh chắc chắn sẽ nhanh chóng trở thành một nhân tố đáng gờm tại VBA năm nay.

Nguồn: vba.vn