web analytics

3 yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ

Nếu bố mẹ có con đang trong độ tuổi từ 6-15 tuổi, thì hãy nắm bắt cơ hội này để giúp trẻ có thể phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Vậy phải làm sao để giúp trẻ đạt được chiều cao tối ưu nhất? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bố mẹ hoạch định được phương hướng thúc đẩy chiều cao đúng cách cho trẻ.

Xem thêm >> học bóng đá ở Hà Nội

1. Di truyền

Yếu tố này quyết định 23% đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

di truyền

Nếu bạn đang lo lắng con bạn sẽ giống hệt bố mẹ về chiều cao, và không có cách nào để thay đổi, cải thiện chiều cao cho trẻ. Đó là một nhận thức sai lầm, mời bạn tham khảo hai yếu tố sau:

2. Dinh dưỡng

Các nhà khoa học đã chứng minh, dinh dưỡng cung cấp hàng ngày cho trẻ quyết định 31% sự phát triển chiều cao. Không chỉ ảnh hưởng đên sự phát triển thể chất, trí tuệ mà dinh dưỡng cũng góp phần làm tăng trưởng chiều cao rất nhiều.

dinh dưỡng

Vì vậy trong chế độ ăn hàng ngày trẻ cần đảm bảo đầy đủ các thành phần tinh bột, chất béo, chất đạm các vitamin nhất là vitamin C, khoáng chất và các chất xơ từ rau xanh và trái cây tươi.

Xem thêm >> dạy bóng rổ

3. Tập luyện thể thao

28% là con số chính xác được các nhà khoa học kết luận về sự ảnh hưởng của vận động thể thao tới sự phát triển chiều cao của trẻ. Đặc biệt như một số môn thể thao bơi lội, bóng rổ còn giúp trẻ đạt được con số tối ưu trên 30% sự ảnh hưởng các nhân tố.

học bóng rổ 50
Không kém nhiều nhiều như so với sự ảnh hưởng dinh dưỡng. Do vậy chúng tôi luôn có lời khuyên cho các bậc cha mẹ hãy thay đổi chiều cao cho con em mình bằng cách cung cấp đầy đủ và chơi các môn thể thao có tác động tích cực đến sự phát triển chiều cao cho trẻ.

Liên hệ để được tư vấn:

Trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ

Hotline: 0976 860 029