web analytics

4 môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ

Chiều cao của trẻ luôn là một trong những vấn đề được bố mẹ của các bé quan tâm nhất khi nuôi nấng con cái. Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì gen di truyền chỉ tác động tới 23% trong khi vận động thể lực chiếm đến 77%. Vì vậy, cha mẹ hãy khuyến khích con chăm chỉ vận động từ nhỏ để cơ thể dễ thích nghi và bé có thể đạt được tầm vóc tối ưu. Dưới đây là 4 môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ mà phụ huynh nên tham khảo trong bài viết sau đây.

Những môn thể thao tăng trưởng chiều cao hiệu quả nhất hiện nay
– Bơi: Là môn thể thao lí tưởng, không chỉ giúp bé tăng chiều cao hiệu quả mà còn có dáng vóc đẹp và thân hình cân đối. Kể cả đối với những người đã qua tuổi dậy thì, bơi lội thường xuyên làm tăng chiều cao đáng kể.
– Bóng rổ: Chơi bóng rổ đòi hỏi sự nhạy bé là linh hoạt của tay và mắt, hoạt động liên tục và chạy nhảy ở cường độ cao vì trẻ phải liên tục chạy xung quanh, nhờ đó mà cả chiều cao và dáng vóc đều của trẻ đều được cải thiện đáng kể. Những động tác nhướn mình hay bật nhảy cao sẽ là những động tác giúp cơ của bạn được dãn và xương chắc khỏe hơn.
– Chạy bộ: Môn thể thao đơn giản nhất dành cho bé phát triển chiều cao. Bạn chỉ cần cho bé chạy từ 30 phút đến 1 giờ hằng ngày thì sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hooc môn tăng trưởng 3-4 lần bình thường. Bố mẹ có thể cùng con chạy bộ vào buổi sáng sớm hoặc lúc chiều tối, vừa rèn luyện thân thể, vừa tận hưởng được không khí mát mẻ ngoài trời cùng thiên nhiên.
– Đạp xe: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cho trẻ tập xe đạp sớm sẽ có lợi cho sức khỏe và đặc biêt đi xe đạp đúng cách 3-6 giờ/tuần một cách thường xuyên còn giúp bé tăng trưởng chiều cao đáng kể. Cho con đạp xe đều đặn mỗi ngày, các khớp xương ở chân sẽ được gian ra và kích thích sự tăng trưởng và phát triểu chiều cao.

Bạn hãy tham khảo và áp dụng 1 trong 4 môn thể thao cho trẻ để giúp tăng chiều cao hiểu quả. Với mỗi môn đều có tính chất riêng và kiểu tập riêng nhưng tác dụng đều là tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể dành một ích thời gian vào website thethaotuoitre.com cho bạn những lời khuyên hợp lý, giúp bạn lựa chọn được môn thể thao cho trẻ và các cách khác tăng chiều cao tốt. Mong rằng qua bài đọc này bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, biết cách luyện tập cho trẻ khỏe hơn và phát triển chiều cao hơn.