web analytics

6 bài tập giúp trẻ làm quen và chơi tốt môn bóng rổ

Bóng rổ là một trong những môn thể thao rất tốt cho các bé bởi bóng rổ không chỉ phát triển về chiều cao mà còn giúp rèn luyện thể lực để cơ thể trẻ được rắn chắc, dẻo dai, linh hoạt và nhanh nhẹn hơn. Ngoài ra khi chơi bóng rổ đòi hỏi người chơi phải có tinh thần đồng đội cao, chính vì thế bóng rổ đã trở thành 1 trong 10 môn thể thao được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay. Sau đây là 6 bài tập sẽ giúp trẻ làm quen và chơi tốt môn bóng rổ.

Lớp bóng rổ sân everest

Lớp bóng rổ sân everest

Xem thêm >> học bóng rổ

Nếu bé nhà bạn yêu thích bóng rổ thì sẽ không khó để giúp con có thể chơi được tốt môn thể thao này. Những bài tập bổ trợ dưới đây sẽ giúp bé làm quen và chơi tốt hơn. Nếu có thể bố mẹ hãy dành một chút thời gian để chơi và tập cùng bé nhé, biết đâu sau này bé sẽ trở thành một ngôi sao bóng rổ.

Bài tập giúp trẻ em làm quen với môn bóng rổ

Bài tập giúp trẻ em làm quen với môn bóng rổ

Bài tập 1: Đập bóng rổ bằng 1 tay

Đây là bài tập đầu tiên và rất đơn giản. Bé chỉ cần cúi người, khuỵu gối xuống một chút rồi đập bóng bằng một tay. Luân phiên đập bằng 2 tay. Khi đập bóng, bé phải ngẩng mặt lên và quan sát xung quanh.

Bài tập 2: Đập bóng hình chữ V

Sau khi bé đã tập nhuần nhuyễn động tác đập bóng bằng một tay thì bé có thể chuyển sang động tác đập bóng chữ V. Bé đập bóng bằng hai tay cùng một lúc sao cho đường truyền của bóng có hình chữ V. Đập với tốc độ tăng dần và mắt không quên ngẩng lên, quan sát xung quanh.

Bài tập 3: Lăn bóng qua chân

Bé đứng với tư thế chân trước gập, chân sau duỗi thẳng. Sau đó dùng hai tay để hai bên liên tục lăn bóng qua lại dưới chân và tăng dần tốc độ lên.

Bài tập 4: Vòng bóng qua 1 chân và vòng bóng qua 2 chân

Bé đứng ở tư thế cúi người, chân trước hơi gập xuống, chân sau duỗi thẳng. Sau đó dùng hai tay di chuyển bóng vòng qua chân trước liên tục rồi đổi bên. Khi bé đã làm quen được với bài tập vòng bóng qua một chân thì bắt đầu tập bài nâng cao hơn là vòng bóng qua hai chân theo hình số 8.

Bài tập 5: Vòng bóng qua eo

Bé đứng ở tư thế thẳng người sau đó hai tay di chuyển bóng vòng qua eo theo và ngược chiều kim đồng hồ và tăng dần tốc độ lên.

Xem thêm >> ăn gì trước khi tập bóng rổ

Bài tập 6: Ném bóng từ sau lưng

Bé đứng ở tư thế thẳng người. Một tay đưa ra để ném bóng từ đằng sau, tay còn lại đưa ra để bắt bóng. Khi ném bóng cơ thể hơi nghiêng một chút có thể linh hoạt hơn. Lúc mới tập bé sẽ cảm thấy hơi khó nhưng cần phải kiên trì. Sau khi đã tập được động tác này thì phải đổi tay.

Bố mẹ nên khuyến khích các bé tập đi tập lại 6 động tác này hằng ngày, không nên bỏ tập ngày nào cả nếu có thể bởi vì nếu bỏ tập thì bé dễ bị quên những động tác đã tập trước đó.

Sau khi bé đã tập thành thạo các bài tập làm quen với bóng rổ rồi thì bé có thể tập thêm các động tác nâng cao như ném bóng bằng hai tay từ sau đầu, đập bóng bằng hai tay trước sau, dẫn bóng vòng quanh 1 chân, dẫn bóng vòng quanh hai chân…

Nếu bố mẹ không có chuyên môn bóng rổ thì nên cho các bé tham gia lớp học bóng rổ ở các trung tâm thể thao. Vì ở trung tâm có huấn luyện viên hướng dẫn cụ thể bé sẽ được tập bài bản và chuyên nghiệp hơn.

Chúc các con thành công!