web analytics

Ánh Viên để thực hiện một giật gân tại SEA Games

Theo nữ Đinh Việt Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, nữ diễn viên bơi lội người Việt Nam Nguyễn Thị Anh Viên sẽ thi đấu trong 10-12 hạng mục với mục đích kiếm được 8-10 huy chương vàng tại SEA Games 29 sắp tới (VASA).

anh-vien-tai-sea-games

“Chúng tôi sẽ điều chỉnh các hạng cạnh tranh của Vien khi Thế vận hội bắt đầu. Nó phụ thuộc vào lịch trình và tình hình thực tế. Các quy tắc giải đấu cho phép chúng tôi giảm các thể loại thi đấu của các vận động viên, chứ không phải tăng chúng “, ông Hùng nói.

Xem thêm >> lop hoc bong ro

Tại Thế vận hội lần thứ 28 tổ chức tại Singapore hai năm trước, Viên đã đăng ký cho 19 sự kiện. Tuy nhiên, cô chỉ tham gia 13 sự kiện để tập trung vào các cuộc đua yêu thích của cô.

Vien, 20 tuổi, đã mang về 8 huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng để trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất tại Thế vận hội 28, chỉ sau Singapore Joseph Isaac Schooling, người đã giành huy chương vàng trong 9 môn học mà anh tham gia.

Để chuẩn bị cho Thế vận hội, Viên đã tham gia Giải vô địch bơi lội thế giới FINA gần đây tại Hungary nhưng không thành công. Cô không thành công trong vòng loại vòng loại của cô – các cô gái 400m hỗn và 200m medley.

Tuy nhiên, ông Hùng cho biết Viên và những người bơi lội khác của Việt Nam sẽ không tập trung vào kết quả kém.
“Mục tiêu của Viễn là Games ở Malaysia,” ông Hùng nói.

Xem thêm >> học bóng đá ở đâu

“Không dễ giành huy chương vàng trong một giải đấu có sự cạnh tranh cao như sự kiện thể thao trong khu vực. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và Viên sẽ phải tính toán cẩn thận để tham gia vào các đơn vị được lựa chọn chứ không ảnh hưởng đến thể lực nhưng vẫn hoàn thành mục tiêu “, ông Hùng nói thêm.

Theo ông Nguyễn Hồng Minh, cựu trưởng phòng thể thao của Bộ Thể thao Quốc gia, hoạt động kém của Vien tại sự kiện thế giới ở Hungary không có ý nghĩa gì.

“Sự kiện này nhằm mục đích trau dồi kỹ năng của Viên. Đây là giai đoạn huấn luyện sức mạnh thể chất vì vậy nó là bình thường khi cô ấy không đạt được thành tích cao. Viên sẽ tỏa sáng tại Malaysia và chúng tôi sẽ chờ đợi những bước đi mới của bơi lội Việt Nam “, ông Minh nói.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

HLV Tuấn giải thích rằng SEA Games sẽ diễn ra sau khi sự kiện thế giới kết thúc, vì vậy ông đã lên kế hoạch không cho phép Viên trở nên quá tải.

Theo kế hoạch, bơi sẽ diễn ra vào ngày 21 và 26 tháng Tám với 38 bộ huy chương để lấy.
Viên là một trong những ngôi sao bơi lội của Việt Nam. Tại Thế vận hội 2013 tại Myanmar, cô đã giành được ba huy chương vàng. Cô đã giành một huy chương vàng trong giải đấu 400m nữ tại Asian Swimming Championships vào tháng Tư.

Cô cũng giành được huy chương vàng tại Thế vận hội Thanh niên ở Trung Quốc, và 9 vàng, 4 bạc và ba chiếc đồng hồ tại Giải Vô Địch Đông Nam Á năm 2014 tại Singapore.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em tại hà nội

Tại các trận đấu trước ở Singapore hai năm trước, Việt Nam đã đứng thứ 3 với 73 huy chương vàng. Thái Lan (95 vàng) và chủ nhà (84 golds) đã giành vị trí thứ nhất và thứ hai.

Thể Thao Tuổi Trẻ!