học bóng rổ 20
0
Blog bóng rổ

Trung Tâm Tuổi Trẻ xin đưa ra một số những thông tin xoay quanh việc bố mẹ nên cho con em mình tham gia các bộ môn thể thao ngoại khóa như sau:

Bộ môn thể thao ngoại khóa là toàn bộ các hoạt động vận động của trẻ khi trẻ tham gia đi dã ngoại, ngoại khóa cùng các bạn tại trường lớp hay câu lạc bộ. Các môn đó có thể là riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau như đá bóng ngoài trời, bóng rổ, cầu lông ngoài trời, nhảy dây, leo trèo, kéo co,…. toàn bộ những môn thể thao nhưng được chơi ngoài trời cùng các bạn thì đều gọi là môn thể thao ngoại khóa.

Xem thêm >> học bóng rổ ở Hà Nội

học bóng rổ 20
Khi thường xuyên chơi thể thao các bé sẽ nhận được những lợi ích vô cùng to lớn, ví dụ như hỗ trợ cải thiện chức năng các hệ vận động, tăng khả năng đề kháng, hạn chế chấn thương do va chạm hay ngã,….do đó các bậc làm cha mẹ nên đầu tư nhiều thời gian cho con tham gia chơi các môn thể thao ngoại khóa càng nhiều càng tốt.

Nghiên cứu của của các nhà khoa học Canada cho thấy rằng nếu trẻ chơi các hoạt động ngoại khóa thường xuyên sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc hình thành tính cách, thói quen, tính kỉ luật khả năng phối hợp với đồng đội cũng như tinh thần làm việc nhóm tốt nhất !

Xem thêm >> lớp học bóng đá

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát gần 2.700 học sinh, tham vấn thông tin từ giáo viên và phụ huynh về hành vi trong cuộc sống tại trường và tại nhà khi các em còn học mẫu giáo, rồi đánh giá lại lúc các em đã học lớp 4.
Sau khi cân nhắc điều chỉnh những yếu tố khác như tình trạng thể hình, khả năng tư duy, học vấn của mẹ và giao lưu trong gia đình, các nhà khoa học nhận thấy hoạt động thể thao ngoại khóa từ nhỏ khiến các em thích tham gia đội nhóm thể thao học đường khi lớn lên, giúp các em biết tuân thủ kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm và tự kiểm soát bản thân.

Nghiên cứu cũng cho thấy việc tham gia này giúp các em có sức khỏe thể chất và tâm thần lành mạnh hơn, chống béo phì, tăng khả năng chú ý và thành công hơn trong học tập. Thật là những nghiên cứu thực tế nhưng lại đem lại phát hiện vô cùng quan trọng trong mối liên hệ giữa việc các bé chơi thể thao và sự phát triển toàn diện cho trẻ. Do vậy, lời khuyên của Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ là các bạn nên cho con tham gia các hoạt động thể thao ngay hôm nay để bé nhận được những giá trị tốt nhât !

Thể Thao Tuổi Trẻ là địa chỉ đào tạo bóng đá, bóng rổ trẻ em uy tín chuyên nghiệp và tận tâm nhất ! Liên hệ ngay để nhận được những tư vấn tận tình nào các bạn !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *