web analytics

Ronaldo ghi hat-trick khi Bồ Đào Nha gặp Tây Ban Nha

Cristiano Ronaldo đã lập cú hat-trick tuyệt vời khi Bồ Đào Nha giành giật 3-3 với Tây Ban Nha trong một trận chung kết World Cup vào thứ Sáu (15 tháng 6).

ronaldo-ghi-hat-trick

Ngôi sao của Real Madrid, Ronaldo đã có cú sút phạt ở phút 88 để chộp lấy một điểm cho Bồ Đào Nha sau bàn thắng thứ hai của Nacho đưa tiền đạo người Tây Ban Nha lên dẫn trước 3-2.

Xem thêm >> dạy bóng đá

Bàn gỡ hòa muộn của Ronaldo đã gây ra một cuộc chạm trán với cơn bão xảy ra sau một vài ngày hỗn loạn khiến huấn luyện viên người Tây Ban Nha Julen Lopetegui sa thải và Fernando Hierro được chỉ định làm người thay thế anh.

Trước đó, Ronaldo đã hai lần đưa các nhà vô địch châu Âu ở phía trước chỉ cho Diego Costa để mang lại mức độ Tây Ban Nha trên mỗi dịp vào một đêm ảm đạm trên bờ Biển Đen của Nga.

Nhưng sau đó Ronaldo bước lên để gửi cú đá phạt của mình từ 25 mét lên tường và vào lưới, như các nước láng giềng Iberia giải quyết cho một điểm apiece trong cuộc gặp gỡ nhóm B này.

Đó là một tín hiệu đáng chú ý về ý định của người chiến thắng Ballon d’Or hiện tại, người chưa bao giờ có tác động nghiêm trọng trong ba World Cup trước đây của mình, chỉ ghi được một bàn thắng trong mỗi trận.

Trong một đêm, siêu sao Real Madrid đã tăng gấp đôi số bàn thắng trong trận chung kết World Cup, và lập nên lịch sử bằng cách ghi bàn tại giải đấu lớn thứ tám liên tiếp trở lại Euro 2004, khi anh còn là một thiếu niên.

Đó là điển hình của người 33 tuổi hiện nay để lấy các tiêu đề sau khi tin tức từ trại Tây Ban Nha đã thống trị việc xây dựng cho trò chơi này.

Xem thêm >> học bóng rổ ở hà nội

Buổi tối đã bắt đầu trong phong cách cho Ronaldo, khi anh ghi một quả phạt đền thứ tư phút sau khi đi xuống trong hộp dưới một hôi từ Nacho, chơi ở bên phải trở lại với Dani Carvajal không phù hợp.

Hierro, người đã cắt một nhân vật hoạt hình khi anh ta đứng trên đường cảm ứng với tay áo của anh ta cuộn lên, chắc hẳn đã tự hỏi tại thời điểm đó anh ta đã để bản thân mình làm gì.

Tuy nhiên, Tây Ban Nha đã phản ứng tốt và có trận đấu tốt hơn, khi họ hòa hòa lần đầu tiên ở phút thứ 24 thông qua một bản hợp đồng phát triển trung tâm của Costa.

Anh rời Pepe trên sàn khi cặp đấu thử thách một quả bóng cao, trước khi đột nhập vào ô và tung một cú sút thấp vào góc dưới cùng.

Các cầu thủ Bồ Đào Nha đã tức giận rằng không có hôi đã được đưa ra như Costa dẫn đầu với cẳng tay của mình vào thử thách trên Pepe, nhưng các quan chức cho mục tiêu đứng mà không cảm thấy cần phải gọi điện thoại trên Video Assistant Trọng tài.

Tây Ban Nha sau đó nghĩ rằng họ đã dẫn trước khi Isco đập vỡ trong một cú sút mà bị rơi xuống đường ra khỏi mặt dưới của thanh, nhưng công nghệ mục tiêu thời gian này cho thấy nó không có trong.

Với Andres Iniesta, Isco và David Silva kéo dây, Tây Ban Nha đứng đầu, nhưng Bồ Đào Nha đã lùi lại ngay trước khi hiệp một kết thúc.

Goncalo Guedes đã đánh bại đội trưởng của anh Ronaldo, cú sút từ khoảng cách 20 mét đã thẳng vào David De Gea, nhưng thủ môn của Manchester United chỉ có thể giúp anh trên đường đi.

Có vẻ như những nỗ lực nửa đầu của Ronaldo có thể là vô ích, khi Tây Ban Nha tập hợp lại ở khoảng thời gian và kéo dài 10 phút vào hiệp hai với một bộ đếm sách giáo khoa.

Một cú đá phạt vào khu vực này đã bị Sergio Busquets đánh đầu và Costa đã có mặt ở đó. Ba phút sau đó, nỗ lực vinh quang của Nacho từ khoảng cách 22 mét đã làm cho nó 3-2, cú đánh bóng của anh ấy vào lưới bên tay trái.

Điều đó có vẻ như vậy, nhưng Ronaldo đã có từ cuối cùng, và Morocco – bị đánh bại 1-0 bởi Iran trước đó vào thứ Sáu – sẽ không mong muốn đối mặt với anh trong trận đấu tiếp theo của họ.