0
Blog bóng đá

Bóng đá – môn thể thao được ưu ái tặng cho danh hiệu “môn thể thao vua”, từ trước đến nay luôn thu hút sự quan tâm, chú ý của hàng triệu người bất kể dân tộc, màu da, tiếng nói trên toàn thế giới. Thật vậy, mỗi trận cầu diễn ra hầu như đều ghi nhận một số lượng khổng lồ người xem đến sân lẫn xem qua truyền hình. Lý giải sức hút của môn thể thao này, không ai có thể nói rõ hết các lý do tại sao bóng đá lại được yêu thích đến như vậy nhưng có lẽ sự không giới hạn về tuổi tác cũng nằm một trong số những lý do đó. Bài viết dưới đây sẽ tiếp tục bàn luận kĩ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

– Tham gia ngay >> Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội dành cho các em từ 6 đến 16 tuổi

Đối với trẻ em

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Peter Krustrup đến từ Đại học Copenhagen, việc luyện tập đá bóng sẽ đem lại hệ cơ săn chắc cùng xương chắc khỏe, từ đó giảm thiểu nguy cơ gãy, nứt xương. Như vậy, đối với trẻ em, đối tượng vẫn chưa phát triển hoàn toàn về xương, xương vẫn còn non, giòn và dễ gãy hoặc nảy sinh chấn thương, bóng đá sẽ giúp các em phát triển một cách toàn diện về cả hệ cơ lẫn xương, giúp mang đến một cơ thể khỏe mạnh đồng thời hỗ trợ phát triển chiều cao nhanh chóng. Không chỉ có lợi về sức khỏe, xét trên phương diện giáo dục, bóng đá cũng mang đến cho trẻ em những bài học hết sức thiết thực và ý nghĩa về tinh thần đoàn kết, sự tự tin, quyết đoán, khéo léo và cả lòng kiên trì, quyết tâm nữa.

Đối với người trung tuổi

Theo đà tăng dần của tuổi tác, những áp lực trong cuộc sống, trong công việc cũng dẫn dần trở nên nặng nề hơn. Không chỉ tạo nên những gánh nặng vô hình về mặt tinh thần mà những áp lực đó còn âm thầm bào mòn sức khỏe của chúng ta một cách từ từ, chậm rãi. Để có thể chống chọi lại với những khó khăn này, tập luyện thể thao là một trong những cách được rất nhiều người áp dụng và môn thể thao được nhiều người tìm đến nhất chính là bóng đá. Xét trên phương diện sức khỏe, việc tập luyện bóng đá giúp chúng ta rèn luyện sự dẻo dai và khỏe mạnh của cơ bắp, đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, từ đó giúp chúng ta có được một hình thể cân đối, săn chắc đồng thời bóng đá còn có tác dụng tăng cường hệ tim mạch, giúp giảm nguy cơ các bệnh như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim,… Xét về mặt tinh thần, bóng đá rất có hiệu quả trong việc giúp con người giảm bớt căng thẳng, stress bằng việc mang đến những giây phút thư giãn thoái mái cùng bạn bè, người thân.

Đối với người cao tuổi

Khi con người bước vào độ tuổi 60, sự lão hóa nhanh chóng khiến cho cơ thể chúng ta không còn phù hợp để chạy hoài trên sân cỏ nữa. Nhưng những giây phút hồi hộp, căng thẳng rồi vỡ òa trong sung sướng hoặc thất vọng trong nước mắt của những trận cầu vẫn sẽ đem đến cho con người những xúc cảm, cung bậc cảm xúc vẹn nguyên cùng thú vui tuyệt vời khi về già.

Xem thêm bài viết liên quan:

>> Tìm nơi dạy bóng đá uy tín
>> Cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *