web analytics

Bóng rổ 3×3 đã trở lại ở El Salvador

Hành động của SAN SALVADOR (El Salvador) đã trở lại ở El Salvador. Lần đầu tiên trong lịch sử, phương thức dữ dội và bóng rổ Salvador này đã được trình diễn tại một trong những trung tâm quan trọng nhất trong cả nước, như một phần của Giải bóng rổ quốc gia.

Tập trung vào việc đưa môn thể thao này ra khỏi bối cảnh truyền thống của nó và vận chuyển nó đến những nơi không thể tiếp cận với những người không phải là người hâm mộ bóng rổ truyền thống, chiến lược này đã được chuyển đến ở quốc gia Trung Mỹ này để khiến người Salvador phấn khích vì môn thể thao này được điều khiển bởi Giải bóng rổ 3×3 National FI3 quy tắc.

Tham khảo>> Câu lạc bộ bóng rổ cho trẻ em

Ở trung tâm thành phố, trung tâm mua sắm Salvador được ghé thăm nhiều nhất đã chú ý đến các kỹ thuật, tốc độ và cường độ của 3×3, gồm 12 đội được xây dựng bởi các cầu thủ của các giải đấu liên bang của El Salvador.

Bóng rổ 3×3 đã chính thức trở lại với hai ngày sẽ được công bố cho các sự kiện ở những nơi chiến lược ở El Salvador nơi bóng rổ chưa từng được chơi trước đây. Ý tưởng là phổ biến môn thể thao này thông qua các sáng kiến ​​này, tăng sự quan tâm của mọi người và định vị bóng rổ là một trong những môn thể thao được luyện tập nhiều nhất ở El Salvador.

Liên đoàn bóng rổ Salvador (FESABAL), với công ty điều phối sự kiện thể thao Dakota Communications và các nhà tài trợ địa phương khác, đã xây dựng một sân khấu trong trung tâm thương mại. Các gia đình đang tận hưởng một ngày mua sắm thường xuyên sẽ rất ngạc nhiên khi thấy một buổi tập bóng rổ cấp cao.

Chúng tôi đã đặt mục tiêu tổ chức các sự kiện BKB 3×3, đặc biệt là bây giờ nó sẽ được đưa vào như một môn thể thao Olympic trong Thế vận hội Tokyo 2020 và sẽ có nhiều người thích chơi hơn. 3×3 là môn thể thao linh hoạt và nhanh chóng cho phép chúng tôi tổ chức các giải đấu ở bất cứ đâu trên cả nước và đưa môn thể thao này đến với những người không thường xuyên tham dự các sân khấu thể thao truyền thống. Chúng tôi cảm ơn FESABAL vì sự hỗ trợ của họ trong các lĩnh vực kỹ thuật, thống kê và cầm quyền, cho phép người chơi tham gia vào các trò chơi chính thức và hợp lệ để xếp hạng điểm lên Bảng xếp hạng FIBA ​​3×3, “Giám đốc truyền thông của DaKota, Francisco Valle nói với FIBA.basketball.

Từ đầu đến cuối sự kiện có rất nhiều người hâm mộ có thể chứng kiến ​​màn trình diễn của 12 đội tham gia theo một phương thức mà mỗi ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Phần mềm Chúng tôi rất vui mừng vì cơ hội mới này để phát triển các sự kiện 3×3 tuyệt vời. Chúng tôi đã có thể thu hút rất nhiều người và họ rất tò mò, đó là điều quan trọng nhất trong phương thức này. Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là tăng sự hứng thú trong việc luyện tập bóng rổ một cách có trật tự và chúng tôi hy vọng rằng đây chỉ là tia lửa thắp sáng sự hồi sinh mới, điều phối viên FESABAL 3×3 David Díaz nói với FIBA.basketball.

“Chúng tôi tin rằng cho đến nay chúng tôi đã đạt được mục tiêu của mình và chúng tôi hy vọng sẽ có cùng số lượng người vào ngày thứ hai và đây là một khởi đầu mới cho phương thức 3×3 quốc gia. Phương thức này đã đưa người chơi Salvador đến các trò chơi quốc tế như World Cup 3×3 2017 tại Nantes, Pháp và năm 2018 tới Thế vận hội Trung Mỹ và Caribbean, “ông chỉ ra.

Một trong những mục tiêu lớn nhất của FESABAL là biến môn thể thao này thành một công cụ chuyển đổi xã hội, một thực thể xây dựng cộng đồng và trên hết là điều mà các bạn trẻ mong muốn khi họ mơ ước được tham gia các đội tuyển quốc gia và các giải đấu địa phương trong môn thể thao mà họ tình yêu, trong bất cứ phương thức nào họ chọn.
“bóng rổ 3×3 là một phương thức rất thú vị bởi vì chúng tôi thấy khả năng của từng thành viên trong đội. Khi còn trẻ, chúng tôi thích đối mặt với những người chơi thuộc tầng lớp ưu tú. Đưa nó vào trung tâm là một lợi thế bởi vì điều đó cho phép nhiều người hơn được quan tâm và họ bắt đầu nhận ra rằng có những cầu thủ bóng rổ giỏi ở El Salvador, ông Bryan Aguilar, thuộc đội bóng bầu dục của Liên đoàn U23 Liên đoàn.

Tôi rất biết ơn vì có thể giành được vị trí đầu tiên trong phương thức này. Đây là cuộc thi đầu tiên của chúng tôi thuộc loại này. Và, tất nhiên, (tôi cũng rất biết ơn) với FESABAL và phần còn lại của các nhà tài trợ đã tạo ra những cuộc thi giải trí lành mạnh này, anh nói thêm người chơi cũng là nhà vô địch của Tour.

Xem thêm>> Cách ném bóng rổ

Tôi rất vui khi có thể chơi lại giải đấu tuyệt đẹp này và làm điều đó trong 3×3. Nó vô cùng thú vị. Tổ chức này rất tốt, và chúng tôi cũng có những nhà tài trợ tốt, và mọi thứ đều tuân theo quy tắc của các sự kiện quốc tế chính thức. Chúng tôi hy vọng họ tiếp tục tổ chức các giải đấu như thế này để nhiều đội có thể tiếp tục luyện tập phương thức này ngoài Tour và chúng tôi có thể tiếp tục chơi môn thể thao này mà chúng tôi rất yêu thích, anh chỉ ra Leandro Gómez, người chơi trong đội tuyển quốc gia 3×3 ở Các trò chơi Trung Mỹ và Caribbean năm 2018, và đã tham gia Tour 3×3 2019 cùng với đội của anh ấy, Mercenario. Ở đó, anh đã giành được vị trí thứ hai, giành được tiền thưởng và tiền bản quyền tài trợ.

Hành động 3×3 tiếp tục với hai ngày nữa trong lịch FESABAL, ghé thăm các địa điểm mang tính biểu tượng và trung tâm ở El Salvador. Đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho phương thức này ở vùng đất Trung Mỹ. Môn thể thao độc đáo đầy cảm xúc này có toàn bộ tương lai phía trước.