web analytics

Bóng rổ Champions League Châu Mỹ được ra mắt

Sự kiện ra mắt chính thức của cuộc thi câu lạc bộ FIBA ​​hoàn toàn mới đã được tổ chức vào thứ bảy tuần này tại Montevideo, do Chủ tịch danh dự FIBA ​​Horacio Muratore, Giám đốc điều hành FIBA ​​Châu Mỹ Carlos Alves, và Giám đốc điều hành của Giải bóng rổ châu Âu Patrick Comninos.

Giải bóng rổ Champions League Châu Mỹ (BCLA) đã chính thức được trình bày tại Montevideo (Uruguay) cho các thành viên báo chí trong một sự kiện có sự tham gia của chính quyền FIBA, liên đoàn, giải đấu và câu lạc bộ, cũng như huấn luyện viên, cầu thủ và khách mời đặc biệt.

Tham gia lớp học bóng rổ tăng chiều cao ngay>> https://thethaotuoitre.com/hoc-bong-ro/

Chủ tịch danh dự của FIBA ​​Horacio Muratore, người cũng được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng BCLA, đã cam đoan trong buổi ra mắt: “Liên đoàn các câu lạc bộ quốc tế mới này sẽ là quan trọng nhất ở lục địa và sẽ là nền tảng thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu của chúng tôi tại khu vực.”

“Đây không phải là sự kế thừa của Liga de las Américas, mà là một sản phẩm mới của dự án phát triển của chúng tôi sẽ thúc đẩy sự cân bằng giữa đại diện và chất lượng. Chúng tôi sẽ bắt đầu với 12 câu lạc bộ, nhưng chúng tôi sẵn sàng kết hợp nhiều hơn trong các phiên bản sắp tới”. Muratore thêm vào.

“Hội đồng BCLA là một ví dụ rõ ràng về hệ thống quản trị mới của ONE FIBA, kết hợp các liên đoàn với các giải đấu và câu lạc bộ của họ,” Muratore nhấn mạnh.

Ngoài Chủ tịch, Hội đồng quản trị, báo cáo trực tiếp với Tổng thư ký FIBA ​​Andreas Zagklis, được thành lập bởi Giám đốc điều hành FIBA ​​Châu Mỹ Carlos Alves, Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Uruguay, ông Vai Vairo, và Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Puerto Rico Yum Ramos. Đại diện cho các câu lạc bộ của cuộc thi là Fabián Borro (Liên đoàn Argentina) và Kouros Monadjemi (Liên đoàn Brazil). Một đại diện câu lạc bộ thứ ba vẫn chưa được xác định.

Giám đốc điều hành của Basketball Champions League (Châu Âu), Patrick Comninos, cũng chia sẻ quan điểm của mình: “BCL đã được tạo ra cách đây nhiều năm và là một phần trong các chiến lược chính của FIBA ​​để định hình các cuộc thi câu lạc bộ quốc tế trên toàn thế giới. Ý tưởng là một câu lạc bộ Thành công ở giải đấu địa phương của họ được tưởng thưởng khi tham gia một cuộc thi lục địa cấp độ đầu tiên. Đây là khái niệm đằng sau một số cuộc thi lục địa mà FIBA ​​đang tổ chức và những người chiến thắng trong các cuộc thi này có cơ hội tham gia Cúp Liên lục địa. “

Comninos giải thích rằng BCLA mới tuân theo logic tương tự như Giải vô địch bóng rổ ở châu Âu và Giải bóng rổ châu Phi ở châu Phi (một dự án chung của FIBA ​​và NBA). Triết lý chung chia sẻ hai trụ cột cơ bản là một phần của các giá trị cốt lõi của FIBA: họ tôn trọng các nguyên tắc thể thao chính, nơi các câu lạc bộ có kết quả tốt nhất trong các đội địa phương của họ có được quyền truy cập; và họ bao gồm, mở cửa cho các câu lạc bộ thành công ở cấp quốc gia.

Cuối cùng, Giám đốc FIBA ​​Châu Mỹ Carlos Alves cảm ơn những người tham dự và cho biết thêm chi tiết về cuộc thi mới: “Trong sự cai trị của BCLA, chúng tôi đã đưa ra một mô hình phi tập trung – một điều gì đó sáng tạo – và các quyết định trong giải đấu được đưa ra bởi ba trụ cột: các liên đoàn quốc gia, các giải đấu quốc gia và FIBA, tất cả đều được đại diện trong Hội đồng quản trị. “

Alves chia sẻ rằng một số mục tiêu bao gồm đạt được một mô hình kinh tế bền vững, một hệ thống cạnh tranh mới với các trận đấu sân nhà và sân khách, tham gia bằng thành tích thể thao và củng cố các giải đấu quốc gia và khu vực. “Chúng tôi muốn tái định vị và nâng cao sự cạnh tranh của các câu lạc bộ ở châu Mỹ bằng cách xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ, phù hợp và bền vững cho bóng rổ trong khu vực. Mục tiêu của chúng tôi là tăng cường bóng rổ ở châu Mỹ với cơ cấu tổ chức kim tự tháp dựa trên các liên đoàn và giải đấu của chúng tôi, “Ông kết luận.

Xem thêm>> Kỹ thuật ném bóng rổ

Đối với định dạng của cuộc thi, giai đoạn đầu tiên của BCLA sẽ có bốn nhóm gồm ba đội, mỗi đội có hai đội đủ điều kiện tham gia Vòng tứ kết, sẽ là loạt ba trận hay nhất. Bán kết và Chung kết cũng sẽ được quyết định theo thể thức ba tốt nhất.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 10 đến tháng 3, với các cửa sổ vào các ngày sau: 28 tháng 10 đến 1 tháng 11 (8 trò chơi), từ 25 đến 29 tháng 11 (8 trò chơi), từ 16 đến 20 tháng 12 (8 trò chơi), từ 14 đến 21 tháng 1 ( Vòng tứ kết), từ 14 đến 29 tháng 2 (Bán kết) và Chung kết vào tuần từ ngày 9 đến 14 tháng 3 năm 2020.