học bóng rổ 53
0
Blog bóng rổ

Thay vì phải tốn quá nhiều chi phí cho các khóa huấn luyện kỹ năng cuộc sống cho trẻ trong mùa hè này, hãy đưa trẻ tham gia một lớp bóng rổ. Bạn sẽ thấy được sự trưởng thành và tự lập của các con trong cuộc sống.

Xem thêm >> học bóng rổ

Chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích gì khi cho con chơi môn thể thao.

học bóng rổ 53

Tự lập hơn

Phần lớn các bậc phụ huynh sẽ lo ngại khi cho con chơi thể thao, do những vết bầm, vết trầy xước. Thật ra, những điều này chỉ giúp trẻ cứng cáp hơn lên. Chị Vân Anh (Q.5, TP. HCM) chia sẻ: “Những ngày đầu chơi bóng, bé nhà mình hay bị bầm tay rồi trầy chân. Mình xót lắm, cứ muốn cho nghỉ học ngay thôi. Sau này thì không thấy nữa, hỏi bé thì càng bất ngờ hơn, cu cậu bảo rằng con biết cách né bóng rồi, không mắc phải lỗi cũ nữa”.

Bảo vệ con cái là bản năng của bố mẹ, nhưng phải có va chạm thì bé mới có thể phát triển khỏe mạnh hơn.

Hòa đồng hơn

Có những trẻ thường ít giao tiếp khi gặp người lạ. Bé có vẻ rụt rè, nhút nhát. Đối với những trẻ như vậy, bố mẹ cần cho trẻ cơ hội tiếp xúc với bên ngoài nhiều hơn. Đến lớp bóng rổ vui chơi với các bạn cùng lứa tuổi sẽ giúp trẻ hoạt bát, lanh lợi hơn, giúp bé có nhiều bạn bè hơn.

Theo nghiên cứu khoa học, trẻ em được tham gia các lớp thể thao sẽ học tập tốt hơn trẻ em thường ở nhà, do hoạt động tinh thần của chúng linh hoạt hơn. Ngoài ra, khi chơi bóng rổ, trẻ phải học cách chuyền bóng, quan sát và hỗ trợ cho đồng đội, giúp trẻ biết cách chia sẻ, quan tâm hơn đến người khác.

Xem thêm >> làm thế nào để trở thành cầu thủ bóng rổ giỏi

Trưởng thành hơn

“Con bé hay khóc mỗi khi điểm kiểm tra không cao”, “Kỳ thi đạt điểm thấp, cháu buồn cả tuần hơn”… Đây là những tâm sự thường thấy của bố mẹ, dù biết rằng trẻ em thường có tâm hồn nhạy cảm, vẫn chưa quen với những việc không theo ý muốn của mình.

Đến với bóng rổ, trẻ sẽ được hiểu thêm rằng thắng hay thua là việc rất bình thường và chúng không quan trọng. Quan trọng là cách trẻ tham gia hết mình, nỗ lực trong mọi tình huống. Huấn luyện viên là người truyền đạt kinh nghiệm, người hướng dẫn, khích lệ tinh thần toàn đội.

Sau mỗi ngày luyện tập, sau mỗi trận đấu, trẻ sẽ được huấn luyện viên góp ý, hướng dẫn, chỉ ra những điểm cần khắc phục và đưa ra hướng giải quyết tốt cho các trận sau. Hoạt động này thường xuyên diễn ra trên sân bóng, trong những lần hội ý, rút kinh nghiệm. Từ những trận bóng chính bản thân mình tham gia, trẻ sẽ học được cách khắc phục và hoàn thiện mình hơn.

Một vài lợi ích nhỏ nêu trên từ việc chơi bóng rổ có thể sẽ thay đổi cách nhìn của bố mẹ về việc cho con chơi thể thao. Một điểm cộng nữa là khi chơi bóng rổ sức khỏe của trẻ sẽ được tăng cường, giúp phát triển chiều cao hơn.

Nếu vẫn còn nghi ngại, các bậc phụ huynh hãy theo dõi các học viên khóa học bóng rổ tại Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ để thấy sự trưởng thành trong cách suy nghĩ của thành viên các đội bóng.

Các bạn trẻ hăng say thi đấu với niềm đam mê bóng rổ, chia sẻ cảm xúc của mình: “Cảm ơn giải đấu rất nhiều, mặc dù đội mình không thắng trận nào, nhưng đây là cơ hội duy nhất để mình có thể tham gia thi đấu bóng rổ với các đội bạn. Nhờ giải đấu này mà mình có thêm nhiều bạn, học tập được nhiều kinh nghiệm và có thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cảm ơn rất nhiều và hy vọng giải đấu này sẽ tiếp tục về sau!”. Thể Thao Tuổi Trẻ dạy bóng rổ trẻ em chuyên nghiệp – tận tình – uy tín.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *