0
Blog bóng đá

Bóng đá là một trong những bộ môn thể thao có sức hút cực lớn đối với nhiều người. Do đó, không chỉ có nhiều trẻ có niềm đam mê với trái bóng tròn mà các bậc phụ huynh cũng có mong muốn để trẻ thử sức với bộ môn thể thao này. Tuy nhiên, khi chơi bóng đá, trẻ phải tập luyện đúng kỹ thuật và phù hợp với độ tuổi và thể trạng của mình. Trong bài viết dưới đây, Trung tâm thể thao Tuổi trẻ sẽ mang đến thông tin về các bài tập bóng đá cho trẻ em, hãy cùng theo dõi nhé.

Bài tập khởi động

Bóng đá cũng giống với những môn thể thao khác, trước khi tập luyện hay thi đấu, việc khởi động là cực kỳ quan trọng, tuy nhiên những bài tập khởi động này cần phải được thực hiện đúng phương pháp và được các huấn luyện viên hướng dẫn chi tiết.

  • Xem thêm bài viết: Học bóng đá giúp trẻ tăng cường sức khỏe

Một số bài tập khởi động dành cho trẻ em đó là:

  • Bài tập căng cơ
  • Bài tập khởi động không bóng và có bóng
  • Bài tập tâng bóng

Khi tâng bóng thành thạo, chân trẻ sẽ ổn định hơn và nhạy bén hơn trong các tình huống, đồng thời việc dẫn bóng, chuyền bóng hay sút bóng cũng chuẩn xác hơn.

Bài tập chuyền bóng

Bài tập này chính là kỹ thuật cơ bản nhất của bóng đá. Tất cả các học viên nhí khi tham gia lớp học bóng đá đều cần phải có tinh thần đồng đội để có thể thực hiện chuyền bóng chuẩn xác nhất. Trong các trận đấu bóng đá thì sự phối hợp, liên kết giữa các đồng đội với nhau sẽ tạo nên những bàn thắng, chính vì thế việc thực hiện những pha chuyền bóng chính xác, điêu luyện là việc quan trọng nhất.

Khi độ tuổi của trẻ càng lớn thì các bài tập bóng đá cho trẻ em, nhất là bài tập chuyền bóng cho đồng đội sẽ càng có độ khó hơn để trẻ có thể tiến độ nhanh nhất.

Bài tập sút bóng

Có lẽ sút bóng chính là kỹ thuật quan trọng nhất để trẻ có thể ghi được nhiều bàn thắng và trở thành tiền đạo xuất sắc. Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì các bài tập cũng như thời gian tập sút bóng cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên đều phải tuân theo một số điều cơ bản sau đây:

  • Đứng cách bóng từ 2-3m, chạy tăng tốc sao cho khi chân đặt ngang quả bóng là thời điểm tốc độ tối đa nhất. Bàn chân sút bóng phải hướng vào trái bóng theo một góc nhất định đồng thời phải dốc toàn lực để thực hiện sút bóng.
  • Trẻ phải biết gập người, thả lỏng hay dồn lực để có thể thực hiện sút bóng hiệu quả nhất. Ngoài ra việc kiểm soát đường bóng cũng là một điều vô cùng quan trọng.

Trên đây là các bài tập bóng đá cho trẻ em cực kỳ cần thiết và quan trọng. Để trẻ tập luyện những bài tập này thuần thục và có độ chính xác cao nhất, các bậc phụ huynh hãy đăng ký lớp học bóng đá của trung tâm thể thao Tuổi trẻ chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *