0
Tăng chiều cho cao trẻ

Nhưng chúng ta biết thì chiều cao của con người phụ thuộc và 23% là di truyền và 77 % là luyện tập. Di truyền là điệu chúng ta không thể thay đổi được vậy còn 77% là luyện tập? Tại sao chúng ta không tận dụng để con mình có thể có được chiều cao đáng mơ ước? Để có thể tận dụng một cách thành công nhất chúng ta phải hiểu rõ luyện tập như thế nào để có thể tăng chiều cao một cách vượt trội và an toàn nhất, giai đoạn nào là tốt nhất ăn uống sinh hoạt ra sao. Bài viết sau, Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ chia sẻ các cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tốt nhất đến các bạn.

Chiều cao của con người sẽ phát triển nhanh nhất vào những năm đầu đời và giai đoạn dậy thì. Và tuổi dậy thì chính là giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất trong suốt quá trình trưởng thành. Ăn uống, luyện tập đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu một chiều cao vượt trội đáng ngưỡng mộ.

Dưới đây là các cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hãy cùng tham khảo để đạt chiều cao lý tưởng ở độ tuổi này nhé.

Lựa chọn chơi bóng rổ là môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao tốt nhất: Học bóng rổ được sẽ giúp tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ tuổi dậy thì, bởi khi luyện tập và thi đấu môn thể thao này bạn sẽ thường xuyên phải bật nhảy, ném bóng, các cơ của bạn sẽ thường xuyên được luyện tập tạo điều kiện để phát triển nhanh hơn và cùng với các bài tập của môn thể thao này sẽ giúp kích thích hoocmon tăng trưởng chiều cao giúp cho bạn có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho bé học bơi, học bóng đá vì đây cũng là môn thể thao mà bạn sẽ phải hoạt động toàn bộ các cơ, khớp trong cơ thể bạn nhưng để luyện tập môn thể thao này yêu cầu chi phí cao hơn so với bóng rổ. Vậy để tiết kiệm chi phí mà vẫn phát triển chiều cao thì ba mẹ hãy chọn cho con mình luyện tập và chơi bóng rổ để vừa phát triển chiều cao vừa khỏe mạnh nhé.

Ngoài việc luyện tập chơi thể thao, thì khi kết hợp với một chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng chính là một trong các cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì:

  • Bạn nên bổ sung đạm vào chế độ dinh dưỡng bởi nó sẽ là nền tảng để giúp bạn phát triển xương, cơ và sụn từ đó mà chiều cao của bạn cũng có thể cải thiện.
  • Cung cấp đủ vitamin D sẽ giúp cho phát triển xương và cơ bắp, nếu thiếu vitamin d thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng chậm phát triển và có thể gây thừa cân.
  • Bổ sung kẽm và canxi , uống đủ nước, ngủ đủ giấc và tránh xa các thực phẩm chức năng
  • Sống lối sống lạnh mạnh không sử dụng các chất kích thích ở lứa tuổi đang phát triển này nó sẽ làm bạn chậm phát triển.

Trên đây là các cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì mà Thể Thao Tuổi Trẻ muốn chia sẻ. Hãy bắt đầu thiết lập cho bé một chế độ dinh dưỡng phù hợp và lựa chọn một môn thể thao cho con luyện tập phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình để con được phát triển chiều cao một cách tốt nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *