đội bóng vào world cup
0
Bản tin thể thao

Tất cả các khu vực bóng đá sẽ thấy các khe World Cup của họ tăng lên khi giải đấu mở rộng thành 48 đội vào năm 2026, với sự trở lại của Châu Phi, theo các khuyến cáo của FIFA đưa ra hôm thứ ba (30/3).

Xem thêm >> dạy bóng rổ

Kế hoạch mở rộng cạnh tranh vượt ra khỏi định dạng 32 đội hiện tại, được phê duyệt tại Đại hội tháng năm của FIFA ở Bahrain, đảm bảo cho 9 vị trí của Châu Phi, đánh dấu sự gia tăng của bốn.

đội bóng vào world cup

Châu Á, hiện đang được bảo đảm từ bốn đến năm trận World Cup, sẽ có 8 sân, trong khi liên đoàn châu Âu UEFA được tăng cường từ 13 lên 16.

Liên bang Bắc, Trung Mỹ và Caribê (CONCACAF) sẽ có sáu địa điểm, cao hơn mức hiện tại là từ ba đến bốn.

Nam Mỹ (CONMEBOL), hiện đang có từ bốn đến năm khe, sẽ có sáu chiếc, theo lời khuyên của hội đồng cầm quyền FIFA.

Oceana, không được đảm bảo tham gia vào World Cups, sẽ được đảm bảo một chỗ.

Quyết định mở rộng World Cup 10 Tháng Một đánh dấu một chiến thắng lớn cho Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, người đã làm việc trong hơn một năm.

Xem thêm >> dạy bóng đá

Ông tự hào về thời gian dưới hình thức mới, nhiều quốc gia “sẽ có cơ hội để mơ ước” và rằng một giải đấu lớn hơn sẽ phản ánh “World Cup của thế kỷ 21”.

Quyết định của FIFA mở rộng giải đấu gây choáng váng nhiều người trong thế giới bóng đá, với một số thương hiệu nó lấy tiền và một lời đề nghị trắng trợn của Infantino để giành chiến thắng trong số các liên đoàn thế giới đang phát triển đã giúp ông bầu ông.

Trung tâm thể thao tuổi trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *