0
Tăng chiều cho cao trẻ

Tuyến yên chính là bộ phận có tác động khá lớn đến chiều cao của trẻ. Với cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao mà Trung tâm thể thao tuổi trẻ chúng tôi mang lại dưới đây, hy vọng đó sẽ là bí quyết bổ ích để con bạn có thể phát triển chiều cao tốt nhất.

Cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao từ thực phẩm

Theo nhiều nghiên cứu, để trẻ em có thể phát triển đạt được chiều cao lý tưởng thì giai đoạn vàng của trẻ (từ 2 – 17 tuổi) bố mẹ phải cho trẻ sử dụng các loại thực phẩm có khả năng kích thích Hormone tăng trưởng chiều cao. Đây chính là cách phát triển chiều cao an toàn và tự nhiên nhất cho trẻ.

Xem thêm bài viết>> Học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Để kích thích Hormone tuyến yên giúp tăng trưởng chiều cao ở trẻ thì trẻ cần phải được bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm sau đây:

  • Protein: Cực kỳ quan trọng cho sự tăng trưởng của trẻ. Protein là thành phần nội tiết, men tiêu hóa, kháng thể…. Nếu như không đủ chất đạm thì trẻ sẽ không phát triển, hệ tiêu hóa kém, sụt cân, sức đề kháng kém,… điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến việc tăng chiều cao của trẻ.
  • Eleuthero là chất giúp kích thích tuyến yên một cách tối đa, giúp khả năng miễn dịch của trẻ tốt hơn, phát triển xương tối ưu, phòng tránh bệnh tật và cung cấp năng lượng cho trẻ.
  • Lysin: Là một loại axit amin thiết yếu nhưng lại rất dễ bị phá hủy khi chế biến, nấu chín. Nếu thiếu lysin, cơ thể trẻ sẽ không tổng hợp được protein, từ đó khiến trẻ bị nhão cơ, teo cơ, gầy còm và biếng ăn.
  • Canxi: Là chất quan trọng giúp tăng chiều cao và xương phát triển vững chắc. Trẻ từ 6 tháng – 18 tuổi sẽ cần khoảng 400-700 mg canxi/ngày.
  • Vitamin A: vừa cần thiết cho da, mắt, tăng sức đề kháng, chống ung thư, chống nhiễm trùng, vitamin A còn giúp tăng trưởng xương cực tốt.
  • Sắt: Nếu thiếu sắt thì cơ thể sẽ thiếu máu khiến tăng trưởng chiều cao chậm.
  • Kẽm: Là chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động chuyển hóa của cơ thể, kiẽm có chức năng phân chia tế bào để kích thích phát triển chiều cao.

Cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao bằng việc tập thể thao

Ngoài cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao bằng các thực phẩm thì có lẽ luyện tập thể thao cũng là một trong những cách giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa, tăng sức đề kháng và có một sức khỏe tốt hơn.

Ở giai đoạn dậy thì, thậm chí khi đã trưởng thành, những hoạt động thể thao sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của cơ thể.

Một số bộ môn thể thao giúp kích thích chiều cao hiệu quả nhất đó chonsh là đu xà, bơi lội, bóng rổ,….

Trên đây là một số cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao mà Trung tâm thể thao tuổi trẻ mang lại. Vì bóng rổ cũng chính là một trong những cách giúp chiều cao phát triển tối đa, vì thế hãy đăng ký ngay lớp học bóng rổ cho con mình tại trung tâm của chúng tôi ngay từ hôm nay nhé.

Tham khảo bài viết>> Học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *