0
Chiến thuật bóng rổ

Những chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công hiệu quả bạn có thể tham khảo áp dụng

Nếu muốn giành chiến thắng trong thi đấu bóng rổ thì chiến thuật phòng thủ chưa đủ. Những chiến thuật bóng rổ tấn công mạnh mẽ và chớp nhoáng giúp đội bóng có thể đánh bại đối phương dễ dàng.

Trong chuyên mục chiến thuật bóng rổ hôm nay, Trung tâm bóng rổ Tuổi Trẻ giới thiệu đến các bạn “chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công” sẽ giúp bạn chiến thắng mọi đối thủ. Các động tác tấn công phải diễn ra thật nhanh gọn và tuân theo quy định mới phát huy được hiệun quả.

Những chiến thuật bóng rổ 5 người hiệu quả
Những chiến thuật bóng rổ 5 người hiệu quả

1, Chiến thuật 5vs5 bóng rổ “Tấn công chớp”

Chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công chớp  phụ thuộc vào tốc độ và đội hình của chúng ta. Tấn công chớp đòi hỏi tốc độ nhanh, đội hình lan rộng ra hai cánh, đường chuyền tranh bóng. Lợi thế về tốc độ các đường truyền khi bóng truyền về khu vực ghi điểm trước khi hàng thủ đối phương kịp phòng ngự. Lúc này chiến thuật thi đấu sẽ đưa bóng nhanh về rổ đối phương trong 2 đến 3 giây, hàng phòng ngự bị giãn ra và tạo cơ hội ghi điểm cao.

Để nâng cao và hiểu sâu về chiến thuật bóng rổ 5 người, các bạn nên tham gia khóa học bóng rổ tại Trung tâm bóng rổ Tuổi Trẻ. Trung tâm chuyên dạy bóng rổ cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi từ kỹ thuật, chiến thuật căn bản đến chuyên sâu.

2, Chiến thuật 5×5 bóng rổ “Tấn công dàn trải”

Chiến thuật bóng rổ 5×5 tấn công dàn trải thường được sử dụng vào cuối trận đấu khi đội đang dẫn trước đối thủ. Bằng cách trải rộng ra khắp mặt sân, không chỉ có tác dụng câu giờ mà cũng gia tăng khu vực mà đối phương phải phòng ngự. Tuy nhiên, khi trải rộng ra như vậy, bạn phải chắc chắn luôn hướng bóng về rổ và tránh mất bóng tạo cơ hội cho đối thủ phản công. Cầm bóng chắc để câu giờ sẽ tạo sự ức chế cho đối phương dễ dẫn đến sai lầm.

3, Chiến thuật bóng rổ 5 người “Tấn công cơ động”

Chiến thuật bóng rổ 5vs5 tấn công cơ động đòi hỏi toàn bộ cầu thủ phải có tính liên thủ cao. Vì các hướng di chuyển sẽ phụ thuộc vào khả năng phán đoán cách đối phương phòng ngự. Do đó điều này sẽ gây áp lực cho đối phương trong việc quan sát và ngăn chặn. Bằng cách di chuyển hợp lý không ngừng, các đội bóng nghiệp dư vẫn có khả năng đánh bại các đội bóng mạnh hơn họ. Các hành động di chuyển của các cầu thủ phải có mục đích và phải biết kiên nhẫn chờ đợi cơ hội đột phá hàng phòng ngự đối phương.

4, Chiến thuật bóng rổ 5 người “Tấn công thiết lập”

Phần lớn các đội bóng rổ 5 người sẽ thường sử dụng các chiến thuật ghi điểm nhanh. Nhưng chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công thiết lập giảm tốc độ cũng quan trọng. Kiểu tấn công này đòi hỏi tinh thần phối hợp đồng đội và bù chắn để tạo ra cơ hội đứt điểm tốt. Khả năng đột phá và chạy chỗ của cá nhân là yếu tố tạo nên thành công cho chiến thuật này.

5, Chiến thuật “Tấn công khu vực” trong bóng rổ 5 người

Chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công khu vực bóng rổ rất được ưa chuộng. Các cầu thủ phải biết cách nào khai thác chỗ sơ hở của đối phương. Việc tấn công thẳng vào khu vực phòng ngự, đòi hỏi bóng di chuyển và nỗ lực cả đội đối chọi với khả năng di chuyển và kỹ thuật từng cá nhân trong hàng phòng ngự 1 kèm. Ném bóng ngoài khu vực tốt hay tranh bóng bật bảng đều là những yếu tố quyết định thành bại của tấn công khu vực. Lưu ý về giả ném trong bóng rổ để tấn công hiệu quả hơn.

Những sai lầm cơ bản trong chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công

Đẩy đối thủ là lỗi thông dụng trong việc sử dụng chiến thuật tấn công bóng rổ. Một số lỗi thường mắc phải như:

– Người yểm hộ đẩy hậu vệ, về sân khi bóng đã qua phần sân đối phương.

– Vượt quá thời gian 24 giây cho mỗi lần tấn công.

– Phạm lỗi bên trong vòng tròn lớn: 2 quả ném phạt.

– Phạm lỗi bên ngoài nhưng khi người tấn công đang có động tác dứt điểm: 3 quả ném phạt. 

– Mỗi quả ném phạt được 1 điểm.

Trên đây là những chiến thuật tấn công bóng rổ 5 người tấn công được sử dụng rất hiệu quả mà Trung tâm bóng rổ Tuổi Trẻ chia sẻ. Trên sân đấu, những chiến thuật 5×5 bóng rổ có thể giúp bạn tấn công hàng phòng thủ của đối phương thật linh hoạt và chính xác. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong lối chơi hiệu quả hơn.

Xem thêm bài viết bóng rổ
>> Chiến thuật bóng rổ 3 người
>> Những vị trí trong bóng rổ

Thông tin liên hệ

Tags: chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công, chiến thuật 5vs5 bóng rổ, chiến thuật 5×5 bóng rổ, chiến thuật bóng rổ 5 người, sơ đồ bóng rổ 5×5

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *