web analytics

Cờ tướng VN chuẩn bị cho giải vô địch thế giới

Các nữ thạc sĩ cờ vua của Việt Nam muốn trở thành một trong sáu nhà vô địch cờ vua thế giới FIDE, sẽ được tổ chức tại Nga từ ngày 17 đến ngày 26 tháng 6.

Giải vô địch, được tổ chức tại Khanty-Mansiysk, là một sự kiện cấp cao sẽ có sự tham gia của 10 quốc gia, bao gồm bốn nhà vô địch lục địa (châu Á, châu Âu, châu Phi và Mỹ), năm đội hàng đầu trong Thế vận hội và Máy chủ.

co-tuong-chuan-bi-giai-vo-dich-the-gioi

Khi Nga (chủ nhà) và Trung Quốc (nhà vô địch châu Á) đã đủ điều kiện cho sự kiện này và họ cũng nằm trong top 5 của Olympic cờ vua 2016, khe của họ đã được trao cho Mỹ, Việt Nam và Azerbaijan, những người không xếp hạng Năm đầu.

Xem thêm >> dạy bóng rổ

Việt Nam sẽ được đại diện bởi nhà vô địch bảo vệ châu Á Võ Thị Kim Phụng, Á hậu Á hậu Châu Á 3.3, Hoàng Thị Bảo Trâm, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Mai Hưng và Lương Phương Hạnh. Trong khi bốn là bậc thầy chính thức, một là một thay thế.

Các đội sẽ thi đấu trong chín trận đấu cờ vua tiêu chuẩn. Các mục yêu thích cho tiêu đề hàng đầu là Trung Quốc, Nga và Georgia. Trong số 10 đối thủ cạnh tranh, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 7.

“Việt Nam tốt hơn Ai Cập và ngang bằng với Hoa Kỳ, vì vậy rất khó để họ giành được huy chương. Chúng tôi không muốn các cầu thủ bị áp lực nặng nề. Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Việt Nam, nói: “Đây là một kết quả tốt nếu chúng ta có thể nằm trong top sáu”.

Xem thêm >> lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1985 và ban đầu được tổ chức một lần trong bốn năm. Từ năm 2011, nó được tổ chức hai năm một lần. Đây là lần thứ tư Việt Nam có đủ điều kiện cho sự kiện. Việt Nam đã tham gia Olympiad 2007 và 2009 với tư cách là nhà vô địch châu Á, và năm 2011, họ là đội bóng đầu tiên của châu Á. Xếp hạng tốt nhất của họ tại giải đấu thế giới là No.7.

Thể Thao Tuổi Trẻ!