web analytics

Đội tuyển cricket của Việt Nam sẽ ra mắt tại SEA Games

Đội cricket quốc gia của Việt Nam sẽ làm nên lịch sử bằng cách cạnh tranh lần đầu tiên tại các trò chơi Đông Nam Á (SEA) ở Malaysia vào tháng tới.

cricket-viet-nam-sea-games

Đây cũng là lần đầu tiên môn cricket, môn thể thao phổ biến thứ hai thế giới tham gia, sẽ được biểu diễn tại SEA Games.

Xem thêm >> hoc bong ro

Cricket là một môn thể thao tương đối nhỏ ở Việt Nam, nhưng đã được chơi trên cả nước trong hơn hai thập kỷ.
Nhiều nỗ lực đã được thực hiện bởi các cầu thủ cricket xa xứ đam mê, đặc biệt là từ Anh, Úc và Ấn Độ để bắt đầu cricket tại TP.HCM và Hà Nội.

Năm 2006, Hiệp hội cricket Sài Gòn được thành lập bởi một cộng đồng người nước ngoài, và đổi tên thành Hiệp hội Cricket Việt Nam (VCA) vào năm 2009 để bắt đầu các đơn xin chính thức cho việc thành lập và yêu cầu thành viên Hội đồng Chữ thập Á Châu.

Đội tuyển Việt Nam 18 thành viên đã tập hợp gần đây để chuẩn bị cho Thế vận hội.
Hầu hết trong số họ đến từ trường Đại học Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. Một số thành viên của đội bóng có kinh nghiệm trong bóng chày, bóng chuyền và bóng đá. Nhóm đã bắt đầu chơi trong giải đấu VCA để có được kinh nghiệm, trước đây chỉ có ở nước ngoài.

Xem thêm >> day bong da

Đội tuyển được huấn luyện bởi Australian Mick Blinkhoff.
Để chuẩn bị cho SEA Games, đội đã tập luyện 5 ngày một tuần tại Trung tâm Thể thao Phú Thọ, TP.HCM.
Đội trưởng, Lê Hoàng Đăng, 25 tuổi, là một hướng dẫn viên thể dục, kiếm được khoảng 8,3 triệu đô la Mỹ (347 đô la Mỹ) một tháng nhưng anh ta đã quyết định từ bỏ việc đào tạo cricket toàn thời gian với khoản trợ cấp hàng tháng là 5 triệu (220 đô la) từ chính phủ.

Trước đây đã từng tham gia vào Thế vận hội khu vực năm 2011 cho đội bóng chày quốc gia.
“Cricket là một môn thể thao thú vị. Cả nhóm đang luyện tập các quy tắc cricket của học trò, điều này khá phức tạp. Mặc dù tất cả chúng tôi đều là những người mới chơi thể thao, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để không thể hạ gục đáy tại Thế vận hội “, ông Đặng nói.

Ngoài Dang, những người chơi khác trong đội sẽ cạnh tranh trong một sự kiện thể thao khu vực lần đầu tiên và nhiều người đang hy sinh lớn về học tập và làm việc ổn định để hoàn thành ước mơ của họ.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Ví dụ, Hoàng Phúc Tích, 23 tuổi, là một huấn luyện viên của một câu lạc bộ bóng chuyền nghiệp dư ở tỉnh Bình Dương và đi làm khoảng 80km mỗi ngày để tập luyện đội cricket.

Đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho Thế vận hội nhưng ước mơ của họ không phải là huy chương, họ hy vọng môn cricket sẽ phát triển ở đất nước của họ.

Thể Thao Tuổi Trẻ!