web analytics

Điền kinh Trinidad phủ nhận danh hiệu 4×400 thế giới

Trinidad và Tobago đã bác bỏ danh hiệu chuyển tiếp thế giới thứ 7 liên tiếp của thế vận hội 4×400 mét khi Lalonde Gordon lật đổ Fred Kerley trong trận chung kết để giành chiến thắng tuyệt vời tại Giải vô địch Điền kinh Thế giới vào chủ nhật.

trinidad-phu-nhan-danh-hieu-the-gioi

Mỹ dẫn đầu hầu hết các cuộc đua và dường như đang trên đường giành chiến thắng khác sau khi Michael Cherry chạy vòng thứ ba mạnh mẽ để mở rộng dẫn đầu của họ trước khi đưa cây gậy cho Kerley.

Xem thêm >> day bong ro tre em

Nhưng Gordon đã đuổi theo và chạy vòng đua cuối cùng tuyệt vời cho các hòn đảo Caribê, bắt kịp người Mỹ trên sân nhà để trao cho Trinidad danh hiệu thế giới đầu tiên của họ trong sự kiện này và thêm vào danh sách những bất ổn ở giải vô địch.

Đó chỉ là phần thưởng cho Lalonde, người đã từng là thành viên của đội Trinidad, đồng thời lấy đồng trên cùng một đường đua tại Thế vận hội London năm năm trước và giành được huy chương bạc tại Giải vô địch thế giới Bắc Kinh vào năm 2015.

Jereem Richards, huy chương đồng trong 200 mét, và Machel Cedenio cũng giữ họ trong cuộc tranh giành ở chân thứ hai và thứ ba như Trinidad tuyên bố vàng đầu tiên và duy nhất của họ vô địch.

Martyn Rooney đã dũng cảm đuổi theo đội Anh nhưng không thể đuổi kịp cặp đôi hàng đầu và các đồng chủ nhà đã lấy đồng.

Xem thêm >> học bóng đá

“Chúng tôi biết đội Mỹ luôn mạnh mẽ và chúng tôi đã chuẩn bị cho điều đó,” Cedenio nói.

“Tôi nghĩ rằng đó là kinh nghiệm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi …. Chúng tôi đứng thứ 3 năm 2012 trong bảng xếp hạng quốc gia. Bây giờ nó là vàng và tôi không thể đòi hỏi nhiều hơn nữa.”

Jamaica và Bahamas, huy chương bạc và huy chương đồng tại Rio de Janeiro năm ngoái, cả hai đều thất bại trong việc giành quyền tham dự trận chung kết, cũng như Botswana, một trong những đội bóng yêu thích, sau khi họ bỏ baton vào bán kết.

Hoa Kỳ, những người cũng là nhà vô địch Olympic, cuối cùng thất bại trong việc giành danh hiệu thế giới tại Paris vào năm 2003.

Xem thêm >> hè này cho con học gì

Cherry cho biết: “Tôi đã dẫn đầu chặng thứ tư. “Bạc là một huy chương tốt, bạn không bao giờ mong đợi để mất đi vào một cuộc đua. Chúng tôi đã cho tất cả chúng tôi đã có.”

Thể Thao Tuổi Trẻ!