0
Blog bóng đá

Ngày 14 tháng 6 năm 2018, World Cup 2018 – Giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 21 đã được diễn ra tại Nga. Nói đến đây chắc sẽ nhiều người sẽ ngồi đoán đội nào sẽ giành chiếc cup danh giá này đây? Liệu rằng đội nào sẽ lọt vào danh sách những đội vô địch World Cup nhiều nhất. Còn bây giờ các bạn cùng Thể Thao Tuổi Trẻ đi tìm hiểu “đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất” nhé!

  1. Brasil – Đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất lịch sử với 5 lần vô địch

Đội bóng Brasil là đội tuyển thuộc Liên đoàn bóng đá Brasil, đây là đội tuyển có bề dày lịch sử vĩ đại cùng nhiều thành tích mà nhiều đội bóng khác chưa đạt được. Đội bóng Brasil đang là đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất với 5 lần vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002.

Có một câu nói vui trong bóng đá là “người Anh sáng tạo ra bộ môn bóng đá và người Brasil đã hoàn thiện nó”. Brasil còn được cả thế giới công nhận là đội bóng chơi tốt nhất hành tinh và là đội bóng duy nhất tham dự tất cả các vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới.

XEM NGAY>> Hơn 80 lớp học bóng đá cho trẻ em chất lượng ở Hà Nội

Brasil – Đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất lịch sử với 5 lần vô địch

Chi tiết về những lần vô địch World Cup của đội bóng đá Brasil

– World Cup năm 1959 tổ chức tại Thụy Điển: Tại trận chung kết World Cup 1959 giữ Brasil và Thủy điển, đội bóng Brasil đã có một chiến thắng đập trước đội chủ nhà là Thủy Điển với tỷ số 5-2. Đây cũng là lần vô địch World Cup lần đầu tiên của Brasil.

– World Cup năm 1962 tổ chức tại Chile: Đội bóng Brasil đã bảo vệ thành công danh hiệu của mình với một chiến thắng đậm nữa trước đội bóng Tiệp Khắc 3-1 ở trận chung kết.

– World Cup năm 1970 tổ chức tại Mexico: Brasil đã có một thất bại tại World Cup 1966 nhưng đến kỳ World Cup 1970, đội bóng Brasil đã trở lại mạnh mẽ, đầy quyết đoán hơn khi đè bẹp đối thủ Italia với tỷ số 4-1 tại trận chung kết.

– World Cup năm 1994 tổ chức tại Mỹ: Một lần nữa đội tuyển Brasil lại gặp Italia ở trận chung kết World Cup 1994 và không có gì thay đổi Brasil lại có một chiến thắng trên chấm 11m trước đội tuyển Italia.

– World Cup năm 2002 tổ chức tại 2 quốc gia là Nhật Bản và Hà Quốc: Đến với World Cup 2002, đội tuyển Brasil lên ngôi vô địch World Cup một cách đơn giản với chiến thắng 2 – 0 trước đội tuyển Đức. Đây là lần thứ 5 bước lên đỉnh vinh quang toàn thế giới của đội bóng Brasil cho đến nay.

Đội bóng Brasil với 5 lần vô địch World Cup đang là đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất hiện nay. Đây sẽ là câu trả lời cho nhiều bạn đang băn khoăn không biết đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất.

Tham khảo>> Khóa học bóng rổ tăng trưởng chiều cao cho trẻ em ngay từ nhỏ 

  1. Các đội tuyển vô địch World Cup khác

Ngoài đội tuyển Brasil với 5 lần vô địch World Cup, là đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất thời điểm hiện tại và một số đội bóng khác cũng vô địch World Cup như:

Đội tuyển Đức với 4 lần vô địch World Cup

Chi tiết về lần vô địch World Cup của đội tuyển Đức:

  • World Cup 1954 tổ thức tại Thụy Sỹ: Đội tuyển Đức vô địch World Cup với chiến thắng 3 -2 trước Hungary.
  • World Cup 1974, Đức là đội chủ nhà: Đội tuyển Đức là không làm khán giả thất vọng với chiến thắng 2 – 1 trước Hà Lan để lên ngôi vô địch World Cup 1974.
  • World Cup 1990 tổ chức tại Italia: Đội bóng Đức đã có chiến thắng 1 – 0 trước Argentina để lên ngôi vô địch.
  • World Cup 2014 tại Brasil: Lại một lần nữa đội tuyển Đức gặp Argentina tại trận chung kết. Đội bóng Đức đã có một chiến thắng nghẹt thở ở phú thứ 113 của hiệp phụ và lên ngôi vô địch World Cup.
Đội tuyển Đức với 4 lần vô địch World Cup

So sánh với đội tuyển Brasil vô địch World Cup nhiều nhất thế giới thì đội tuyển Đức còn gian nan và vất vả hơn rất nhiều.

Đội tuyển Italia với 4 lần vô địch World Cup

Ngoài đội tuyển Đức vô địch World Cup 4 lần thì có đội tuyển Italia cũng vô địch 4 lần World Cup. Chi tiết về lần vô địch World Cup của đội tuyển Italia:

World Cup năm 1934 tại quê nhà Italia: Italia thắng Tiệp Khắc 2-1 để lên ngôi vô địch World Cup.

World Cup năm 1938 tại Pháp: Italia bảo vệ thành công ngôi vương với chiến thắng 4 -2 trước đội Hungary ở trận chung kết và lên ngôi vô địch World Cup.

Đội tuyển Italia với 4 lần vô địch World Cup

World Cup 1982 tại Tây Ban Nha:  Sau 40 năm vắng bóng tại trận chung kết World Cup, Intalia đã trở lại với chiến thắng 3 -1 Đức để giành vô địch World Cup.

World Cup 2006 tổ chức tại Đức: Italia đã có một trận đấu chung kết vất vả khi hòa ở 90 phút thi đấu chính thức, phải thi trên chấm luân lưu và giành chiến thắng 5 -3 trước Pháp để lên ngôi vương.

Đội bóng Italia từng có một thời là đội bóng rất mạnh với 4 lần vô địch World Cup nhưng thời gian gần đây, đội bóng này đã suy yếu.

Đội tuyển Argentina với 2 lần vô địch World Cup

Đội tuyển Argentina với 2 lần vô địch World Cup

Chi tiết về lần vô địch World Cup của đội tuyển Argentina:

World Cup 1978 tại Argentina: Đây là lần đầu tiên Argentina vô địch World Cup với chiến thắng 3 -1 trước Hà Lan.

World Cup 1986 tại Mexico: Đội bóng Argentina đánh bại cỗ xe tăng Đức 3 -2 để vô địch World Cup.

Đội tuyển Uruguay với 2 lần vô địch World Cup

Đội tuyển Uruguay với 2 lần vô địch World Cup

Chi tiết về lần vô địch World Cup của đội tuyển Uruguay:

World Cup 1930 tại sân nhà Uruguay: Uryguay đã đè bẹp Argentina 4 -2 trong trận chung kết để vô địch World Cup.

World Cup 1950 tại Brasil: Sau 20 năm vô địch World Cup, Uruguay đã có lần thứ 2 vô địch World Cup khi chiến thắng Brasil.

Đội tuyển Tây Ban Nha với 1 lần vô địch World Cup

Đội tuyển Tây Ban Nha có lần vô địch World Cup duy nhất vào năm 2010 được tổ chức tại Nam Phi. Tại trận chung kết Tây Ban Nha đã có chiến thắng 1-0 trong hiệp phụ trước đội bóng Hà Lan

Đội tuyển Pháp với 1 lần vô địch World Cup

Đội tuyển Pháp có 1 lần vô địch World Cup năm 1998 ngay trên sân nhà tổ chức. Đội tuyển Pháp đã có một chiến thắng đậm 3 -0 trước đội tuyển Brasil.

Đội tuyển Anh với 1 lần vô địch World Cup

Đội bóng Anh cũng có 1 lần duy nhất vô địch World Cup năm 1966 với chiến thắng 4-2 trước đội tuyển Đức.

Trên đây là bài phân tích những đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử mà Thể Thao Tuổi Trẻ giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bóng đá thế giới.

Tags: đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất, những đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất, các đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *