hau-ve-danten-ghi-nho-hinh-anh
0
Bản tin thể thao

Ngày 8 tháng 7 năm 2014 là ngày khắc khắc không thể xóa nhòa, đau đớn vào ký ức của những người hâm mộ bóng đá Brazil trên toàn thế giới.

Đó là ngày mà thế giới của họ rơi xuống, ngày mà các anh hùng của họ bị làm nhục trên sân nhà khi họ đang trên bờ vực của trận chung kết World Cup tại Maracana yêu mến của họ.

hau-ve-danten-ghi-nho-hinh-anh

Ba năm tiếp theo, những kỷ niệm của trận đấu bán kết World Cup 7-1 của Đức vẫn đang sôi động đối với Brazil Dante trung tâm.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Những phút 90 ở Belo Horizonte cho là có thể ám ảnh cầu thủ 33 tuổi thậm chí nhiều hơn bất cứ đồng đội nào khác. Đó là trận đấu duy nhất anh ấy chơi tại World Cup đó.

“Sự thất bại đó rất đau đớn,” Dante – người đã thay thế đội trưởng Thiago Silva bị chấn thương hôm đó – nhớ lại.
“Vâng, thật khó để vượt qua nó.

“Một số người đã cố gắng áp bức chúng tôi sau trận đấu đó. Nhưng đó là cách, và trong thế giới bóng đá, bạn luôn cần phải tự hồi phục và tiếp tục công việc”.

Dante và các đồng đội đã làm nên lịch sử trong đêm đó, nhưng vì tất cả những lý do sai. Các hồ sơ ngăn xếp lên chống lại họ.

Thất bại nhục nhã là trận thua đầu tiên của Brazil trong 39 năm qua và bằng tỷ lệ thất bại nặng nề nhất của họ – cú đánh của Uruguay 6-0 vào năm 1920.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

Không có đội nào từng ghi bảy bàn trong trận bán kết World Cup trước, trong khi đó trận đấu cũng là trận thua kỷ lục ở bán kết World Cup lớn nhất.

Trong vòng 29 phút đáng ngạc nhiên, Đức đã có tỷ số hòa 5-0 và rất nhiều người hâm mộ Brazil đã rơi nước mắt ngay cả trước giờ nghỉ giải lao.

Thật ngạc nhiên khi một quốc gia nổi tiếng vì khả năng tấn công của mình, Brazil đã không có cú sút vào mục tiêu cho đến phút thứ 51. Đó là một ngày đen tối đối với các chủ nhà.

Sự vắng mặt của đội trưởng Silva và ngôi sao Neymar, bị thương trong trận tứ kết, có một tác động lớn hơn bất cứ ai có thể tưởng tượng.

Một trong những khoảnh khắc vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá của đất nước đã trở thành một trong những điều tồi tệ nhất, khiến thất bại cùng với thất bại cuối cùng của năm 1950 ở Uruguay ở Rio – còn được gọi là ‘Maracanazo’.

‘Mọi người quên tôn trọng’
Đức cuối cùng đã giành được danh hiệu World Cup thứ tư, đánh bại Argentina trong trận chung kết để đưa họ chỉ đứng sau kỷ lục chung của Brazil.

Xem thêm >> học bóng rổ có lợi ích gì

David Luiz, một kẻ đẫm sưng, nức nở, đã trở thành một nhân vật phản diện kịch câm vào ngày hôm đó vì sự yếu đuối trong phòng ngự, nhưng phần còn lại của đội hình cũng phải chịu đựng. Huấn luyện viên Brazil Luiz Felipe Scolari mô tả trận đấu là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời anh.

Ngay sau khi thất bại – và mất 3-0 ở vị trí thứ ba sau trận thua Hà Lan – Dante phải trở về Đức, nơi anh đang chơi bóng cho Bayern Munich.

Trong một quốc gia tiếp tục tổ chức lễ kỷ niệm chiến thắng World Cup trong nhiều tháng, Dante vẫn tiếp tục với những gì đã xảy ra – cho rằng đó là một nơi rất cô đơn.

“Nếu tôi ở một nước khác, nó sẽ dễ dàng hơn”, ông nói. “Mọi người nhanh chóng quên đi sự tôn trọng họ quên mọi thứ bạn đã làm.

“Bạn thấy mình đang ở trong một tình huống phức tạp, bạn tìm thấy ít người hơn để giúp bạn, để cổ vũ bạn lên Bạn đang cô đơn Bạn có hai hoặc ba người bạn giúp bạn, không có gì hơn.

“Bạn đang đối mặt với những người, ngay khi có cơ hội, cố gắng làm tổn thương bạn bằng cách nhắc nhở bạn về sự kiện này. Nó rất ấn tượng và khó khăn, nhưng tôi đã học được rất nhiều từ đó.”

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Nhìn về phía trước
Hai năm sau, Brazil đã ít nhất một phần trừ quỷ của mình tại Thế vận hội Rio dưới góc độ 23 dưới sự dẫn dắt của ngôi sao Barcelona Neymar, đánh bại Đức trong loạt đá luân lưu để giành huy chương vàng lần đầu tiên trong lịch sử nước này.

Khả năng không để tâm trí nán lại thất bại tàn nhẫn, dù đau đớn, là điều cho phép Dante, đồng đội của mình và công chúng Brazil tiến lên.

Dante, hiện đang chơi cho đội Pháp OGC Nice tại Ligue 1, nói về sự thất bại trên thực tế. Anh ta nói rằng anh ta đã vượt qua nó.

“Với tôi, trong bóng đá, những gì đã làm xong,” anh nói với một cái nhún vai. “Chiến thắng của tôi cũng thuộc về quá khứ.

Xem thêm >> hè này cho con học gì

“Sau khi chịu đựng rất nhiều người cố đổ lỗi cho tôi, làm tôi gặp rắc rối, tôi đã vượt qua tất cả nhờ công việc khó khăn. Bạn luôn cần tự đặt câu hỏi, tự phân tích, cải tiến.

“Tôi đã học được rất nhiều điều từ đó, tôi không hối hận, hôm nay tôi hạnh phúc. Một lần nữa, trong cuộc sống, bạn cần phải tiến lên phía trước.”

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *