0
Blog bóng rổ

Bóng rổ hiện đang là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Khi chơi bóng rổ, trẻ không chỉ được giải trí mà còn giúp rèn luyện sức khỏe cực tốt. Vậy học bóng rổ nên mặc gì cho trẻ là phù hợp? Chắc hẳn có rất nhiều bậc phụ huynh không quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên trang phục học bóng rổ lại cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ đến việc vui chơi, luyện tập bóng rổ của trẻ đấy.

Quy định về trang phục học bóng rổ

Trang phục học bóng rổ tương đối đơn giản, bạn chỉ cần cho trẻ mặc áo ba lỗ, quần short, mang giày và tất phù hợp là được. Bóng rổ là một trong những bộ môn thể thao tiêu tốn rất nhiều năng lượng, chính vì thế trang phục để trẻ học bóng rổ cần phải được may bằng những loại vải có khả năng thấm hút mồ hôi và dễ thoát mồ hôi như cotton. Tuyệt đối tránh xa những trang phục bóng rổ được may từ sợi ni lông tổng hợp nhé bởi nó rất bí, nóng và không thấm hút được mồ hôi đâu.

Số áo của cầu thủ bóng rổ có quy định gì?

Trên áo của mỗi cầu thủ bóng rổ đều có số khác nhau để trọng tài không bị nhầm lẫn khi đang điều khiển trận đấu. Đối với số áo thì thường chdir sử dụng số từ 4-15 (không sử dụng các số 1-2-3) và dĩ nhiên trong cùng một đội thì số áo sẽ không được trùng nhau. Thông thường, đội chủ nhà sẽ mặc trang phục màu sáng, còn đội khách sẽ mặc trang phục màu tối.

Đồ giữ ấm cơ thể

Học bóng rổ nên mặc gì, có cần đồ giữ ấm cơ thể không? Câu trả lời là có. Các cầu thủ bóng rổ cần giữ ấm cơ thể khi luyện tập, khi ngồi trên ghế dự bị hay khi khởi động trước khi vào sân thi đấu. Và một bộ đồ giữ ấm cơ thể chính là trang phục không thể thiếu được. Các cầu thủ có thể mặc áo len, quần dài nếu cần thiết và nên nhớ không được để cơ thể quá nhé hay quá lạnh nóng, nhất là khi cầu thủ là trẻ nhỏ.

Giày thể thao

Khi chơi bóng rổ, cầu thủ sẽ phải liên tục hoạt động với những động tác như: chạy, tiếp đất, nhảy lên, đổi hướng. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần phải chọn cho trẻ một đôi giày thể thao vừa chân. Có thể cho trẻ sử dụng giày thể thao bình thường khi chơi bóng rổ, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên mua loại giày dành riêng cho môn bóng rổ bởi những đôi giày này có đế chống trượt và miếng lót tốt.

Nếu như sử dụng giày thể thao thông thường thì tuyệt đối không được sử dụng đôi giày đã đi trên đường phố để vào sân bóng rổ tập luyện.

Như vậy bạn đã biết học bóng rổ nên mặc gì rồi đúng không nào? Bạn muốn tìm lớp học bóng rổ cho con của mình, hãy liên hệ với Thể Thao Tuổi Trẻ nhé.

Tham khảo bài viết khác:

>> Học bóng rổ bao nhiêu tiền
>> Học bóng rổ chuyên nghiệp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *