ioc-thao-luan-ve-chu-nha-kep
0
Bản tin thể thao

Các nhà lãnh đạo Olympic sẽ gặp nhau ở Lausanne vào thứ ba (11/7) để thảo luận và có khả năng làm cho quá trình trao giải cho các trò chơi 2024 và 2028 đồng thời.

ioc-thao-luan-ve-chu-nha-kep
Các thành viên của Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) sẽ tổ chức một phiên họp bất thường sau khi các cuộc vận động tranh cử cho Los Angeles và Paris, để giành quyền thành công năm 2020, sẽ tổ chức Tokyo và lên sân khấu trong vòng 7 năm.

Xem thêm >> học bóng rổ

Tháng trước, các ông trùm của IOC đã ủng hộ kế hoạch trao giải cho cả hai Games 2024 và 2028 cùng với đề xuất dự kiến ​​sẽ được hậu thuẫn bởi một cuộc bỏ phiếu tại trụ sở chính của Thụy Sỹ vào thứ ba.

Chủ tịch của IOC Thomas Bach đã mở một tuần lễ khởi đầu cho phong trào Olympic vào Chủ nhật bằng cách nói với IOC trên đồng thau: “Chúng tôi sẽ có một số ngày thú vị ở Lausanne và sẽ có những quyết định rất quan trọng.

Thủ đô Lima của Lima tổ chức Đại hội IOC lần thứ 130 vào ngày 13 tháng 9, nơi sẽ tiến hành bỏ phiếu quyết định 2024 và có thể là năm 2028.

Cả Paris, có phái đoàn dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, và Los Angeles sẽ trình bày hồ sơ dự thầu của họ cho IOC hôm thứ Ba.

Tuần trước, Ủy ban Đánh giá IOC báo cáo khen ngợi cả hai thành phố đấu thầu, nói rằng có “rất ít để tách” hai đối thủ.

Xem thêm >> hoc bong da

“Các thành viên của Ủy ban Thẩm định đã sử dụng các thuật ngữ ‘hướng tới tương lai’, ‘sáng tạo’, ‘sống động’ và ‘mát mẻ’ để mô tả ứng cử viên tại Los Angeles, và ‘lịch sử’, ‘văn hoá’, ‘iconic’ và ‘phông nền tuyệt vời “Cho Paris”, Patrick Baumann, thành viên IOC và là chủ tịch Ủy ban Thẩm định năm 2024 nói.

Hai dự án này có tính chất khác nhau, nhưng mỗi thành phố đều đưa ra một đề xuất thật sự xác thực và phản ánh tốt nhất những gì họ cung cấp. “Tuy nhiên, bất kể mô tả, đây thực sự là một câu chuyện về hai thành phố lớn của Olympic.

Các trang web của ứng cử viên dự thầu Los Angeles và Paris cho Thế vận hội Olympic 2024 và đánh giá của hoa hồng đánh giá IOC sau ba ngày thăm cả hai thành phố. AFP / Paz PIZARRO
Báo cáo của IOC ghi nhận rằng phù hợp với những cải cách của Chương trình Nghị sự của Thế vận hội năm 2020, cả Los Angeles và Paris đều có kế hoạch sử dụng một số lượng lớn các địa điểm hiện có và tạm thời, một lịch sử đầu tiên trong lịch sử Olympic và một động thái nhằm giảm chi phí và tăng tính bền vững.

Bach cho biết, đề xuất trao giải hai trò chơi đã được “nhất trí” thông qua, bổ sung thêm IOC có một “cơ hội vàng” với hai “thành phố lớn” cạnh tranh cho năm 2024 và không muốn quay lưng đi, đặc biệt vào thời điểm mà quan tâm đến Lưu trữ Thế vận hội đã phai mờ, với các thành phố ngày càng không muốn chi phí lớn.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Tuy nhiên, một giải thưởng gấp đôi sẽ không phải là lần đầu tiên, IOC có, vào năm 1921, đã trao giải Các trò chơi mùa hè 1924 và 1928 tới Paris và Amsterdam, cũng như hứa hẹn về Los Angeles trong Thế vận hội 1932.

Pierre de Coubertin, người sáng lập Thế vận hội hiện đại, đã thúc đẩy việc trao giải chung vì thế giới và đặc biệt ở Châu Âu đã phải vật lộn để phục hồi sau Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *