web analytics

Kích thước khung thành bóng đá 7 người

Khung thành bóng đá hay còn gọi là cầu môn – một trong những bộ phận quan trọng trong sân bóng. Là nơi mà thủ môn luôn phải bảo vệ và cản phá sự tấn công của đối thủ. Một vị trí đặc biệt trên sân đấu nhưng liệu các thông tin về gôn đá bóng cũng như kích thước của gôn có được nhiều người biết tới? Bài viết dưới đây Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ cung cấp thông tin về kích thước khung thành bóng đá 7 người theo đúng tiêu chuẩn FIFA để mọi người có thêm kiến thức về môn thể thao vua này nhé.

Sơ lược về khung thành bóng đá

Khi chơi bóng, mục đích chính là các cầu thủ dẫn trái bóng vào khung thành của đối phương, và ngăn cản cầu thủ đối phương đá bóng vào khung thành của đội mình mà không phạm lỗi. Khi theo dõi các trận đấu trên sóng truyền hình, chúng ta đều thấy các cầu thủ đề phải rất vất vả di chuyển trên sân để dẫn bóng về khung đội bạn, có thể các bạn sẽ thấy hình như lần này khung thành nhỏ hơn hay xa hơn lần trước… thực tế thì kích thước khung thành phải phù hợp với diện tích và số lượng cầu thủ thi đấu trên sân.

>> Tham gia ngay lớp học bóng đá trẻ em chuyên nghiệp ở Hà Nội

Mỗi sân bóng có diện tích khác nhau do đó mà có kích thước khác nhau. Theo quy định của FIFA, kích thước khung thành bóng đá được quy định dựa theo số lượng cầu thủ trên sân đấu. Cụ thể chiều rộng, chiều cao và chiều sâu đối với từng giải đấu như sau:

– Kích thước khung thành bóng đá 5 người 3x2x1.2m

– Kích thước khung thành bóng đá 7 người: 6×2.1×1.2m

– Kích thước khung thành bóng đá 11 người: 7.32 x 2.44×1.5m

Cấu tạo và kích thước khung thành bóng đá 7 người?

Trên một sân bóng sẽ có 2 đường biên ngang, cầu môn bóng đá nằm ở vị trí chính giữa đường biên ngang do đó có 2 cầu môn ở mỗi bên. Và đây là vị trí quan trọng trên phần sân của mỗi đội.

Cầu môn bóng đá được cấu tạo từ 2 cột dọc và 1 xà ngang hình tròn. Hai cột dọc sẽ được đặt vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc. Ở sân bóng 7 người chúng sẽ có chiều cao là 6 m. Cột dọc của khung thành được nối với nhau bởi một thanh xà ngang – chúng song song cách đều mặt đất một khoảng 2.1 m.

Kích thước khung thành bóng đá 7 người cụ thể như sau:

– Chiều rộng (6m) của khung thành bóng đá được tính từ phần mép phía trong cột dọc

– Chiều cao (2.1m) của cầu môn được tính từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang

– Chiều rộng chính là độ căng của lưới khung thành là 1.2m

– Các quy định về bề rộng thanh xà, lưới, độ an toàn và chất lượng của xà ngang phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trên đây là thông tin tổng hợp về kích thước khung thành bóng đá 7 người mà Thể Thao Tuổi Trẻ cung cấp để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn trong quá trình tìm kiếm thông tin về môn thể thao vua này.