0
Blog bóng đá

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao Vua và được đông đảo mọi người trên khắp thế giới hâm mộ từ trẻ em đến người lớn. Tuy nhiên, lại rất ít người biết về kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn được dùng trong các trận thi đấu đỉnh cao. Trong chuyên mục kiến thức bóng đá hôm nay, Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ cùng bạn đi tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của quả bóng nhé.

Kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn FIFA

Kích cỡ quả bóng đá tiêu chuẩn được phân ra làm 5 size(size 1, size 2, size 3, size 4, size 5). Hiện nay kích thước trái bóng size 3, size 4, size 5 là được sử dụng nhiều nhất để thi đấu.

Kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn được sử dụng tùy vào các giải đấu và đột tuổi khác nhau như: kích thước tiêu chuẩn quả bóng đá World Cup, kích thước quả bóng theo độ tuổi, kích thước trái bóng theo cách thi đấu. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng đi tìm hiểu từng loại kích thước quả bóng. 

Bài viết>> Học bóng đá ngay từ nhỏ giúp trẻ nhanh nhẹn và khỏe mạnh hơn

Kích thước quả bóng tiêu chuẩn theo đội tuổi
  1. Kích thước quả bóng tiêu chuẩn theo đội tuổi

Nhóm tuổi U6 đến U8:

Đối với nhóm tuổi từ 6 đến 8 tuổi sẽ sử dụng kích thước quả bóng nhỏ là quả bóng size 3. Kích thước quả bóng size 3 như sau:

– Chu vi từ 23 đến 24 inch tương ứng từ 58,4 đến 61 cm

– Trọng lượng từ 331 gam đến 342 gam

Nhóm tuổi U9 đến U11:

Mỗi độ tuổi sẽ sử dụng quả bóng có kích thước phù hợp, nhóm tuổi từ 9 đến 11 sẻ dụng quả bóng size 4 có chu vi và trọng lượng như sau:

– Chu vi từ 25 đến 26 inch

– Trọng lượng từ 313 đến 270 gam

Nhóm từ 12 tuổi trẻ lên:

Từ 12 tuổi trở lên là các em đã lớn và sử dụng kích thước quả bóng size 5.

  1. Kích thước tiêu chuẩn quả bóng đá theo cách chơi

Hiện nay chơi bóng đá phổ biến nhất vẫn là trên sân cỏ, ngoài ra còn có bóng đá bãi biển, bóng đá futsal, bóng đá trong nhà và bóng đá mini. Tất cả các hình thức chơi này đều sử dụng kích thước quả bóng tiêu chuẩn khác nhau.

Tham khảo>> Khóa học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ em

Kích thước tiêu chuẩn quả bóng đá theo cách chơi

– Bóng đá mini: Dù có cách chơi khác so với bóng đá sân cỏ nhưng bóng đá mini vẫn sử dụng quả bóng đá tiêu chuẩn size 5.

– Bóng đá bãi biển: Kích thước quả bóng đá chính thức sử dụng trong bóng đá bãi biển là size 5.

– Bóng đá Futsal: Đây là loại bóng đá thi đấu trong nhà nên sử dụng bóng size 4. Do thi đấu trên nền cứng nên quả bóng bị hạn chế độ nẩy và được phủ một lớp bằng nỉ và da lộn để tăng tính ma sát.

Tags: kích thước quả bóng đá, kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn, kích cỡ quả bóng đá, kích thước trái bóng đá, kích thước của quả bóng đá, kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *