0
Blog bóng đá

Trong khi xem những trận bóng đá ngoại hạng Anh trên tivi hay trên sân cỏ có rất nhiều bạn có chung câu hỏi là “kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh là bao nhiêu?”. Để trả lời câu hỏi của các bạn, hôm nay Thể Thao Tuổi Trẻ xin giới thiệu đến các bạn kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh do liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định.

Kích thước sân bóng đá ngoại hạng anh

Kích thước sân bóng đá 11 người thường có chiều dài trong khoảng 100m – 110m, chiều rộng từ 64  – 75m. Bắt đầu từ năm 2007, liên đoàn bóng đá thế giới đã quy chuẩn các sân bóng đá ngoại hạng Anh để phụ vụ cho các trận bóng đỉnh cao, kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh sẽ có chiều dài là 105m và chiều rộng là 68m.

XEM NGAY>> Tham gia ngay học bóng đá giúp trẻ tăng cường thể lực và chiều cao

Kích thước sân bóng đá ngoại hạng anh

Cấu tạo của sân bóng đá ngoại hạng Anh 11 người như sau:

  1. Các đường giới hạn

– Fifa quy định tất cả các đường giới hạn không được quá 12cm

– Đường giới hạn trên sân gồm 2 đường biên ngang và 2 đường biên dọc

– Đường giới hạn ở giữa sân sẽ chia sân làm 2 phần bằng nhau, tâm của đường này sẽ vẽ một đường tròn bán kính 9.15m là đường tròn giữa sân.

  1. Khu vực khung thành

– Đây là khu vực gồm cầu môn và 2 khu vực giới hạn

+ Khu vực 5m50 là khu vực cầu môn được kẻ như sau: Từ một điểm cách cột dọc 5m50 kẻ vào phía trong 2 đường thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang có độ dài 5m50, nối liên 2 đoạn thẳng đó. Phân diện tích được giới hạn bởi các đoạn thẳng được gọi là khu cầu môn.

+ Khu vực 16m50 là khu phạt đền được kẻ như sau: Từ một điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang, kẻ vào sân 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường bien ngang có độ dài 16m50, nối liền 2 đoạn thẳng. Phần diện tích được giới hạn được gọi là khu phạt đền.

+ Trong khu phạt đền có 1 điểm có đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng và cách cầu môn 11m được gọi là điểm phạt đền.

  1. Cột cờ góc

– Ở mỗi góc sân bóng đá ngoại hạng Anh có cắm cột cờ cao tối thiểu 1m50. Phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m.

– Tại cột cờ góc sẽ lấy tâm là điểm cắm cột cờ, kẻ vào sân ¼ cung trong có bán kính 1m. Đây là vị trí đá phạt góc.

  1. Khu vực cầu môn

Khu vực cầu môn được vẽ theo quy định của FIFA về kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh như sau:

– Ở giữa mỗi đường biêng ngang sẽ đặt một cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc nối liển với 1 xà ngang cách mặt đất 2m44.

– Cột dọc và xà ngang phải có chung kích thước không rộng quá 12cm.

– Cầu môn phải được mắc lưới chắn đằng sau chắc chắn. Lưới phải căng và không cản trở hoạt động của thủ môn.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn thông tin về kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh tiêu chuẩn FIFA. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp ích cho bạn hiểu hơn về bóng đá ngoại hạng Anh.

Thể Thao Tuổi Trẻ là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo bóng đá và dạy bóng rổ trẻ em. Đến với trung tâm, các em sẽ được học bóng đá và bóng rổ từ cơ bản đến nâng cao.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *