0
Blog bóng rổ

Kích Thước Sân Bóng Rổ Cho Trẻ Em Tiêu Chuẩn Là Bao Nhiêu?

Trong những năm gần đây, bóng rổ là một trong những môn thể thao được trẻ em lựa chọn yêu thích, quan tâm tìm hiểu. Nhiều bậc phụ huynh cho con em mình tham gia chơi bóng rổ để con tập luyện và phát triển chiều cao tự nhiên. Nhiều bậc phụ huynh khi đưa đi học hay đứng xem các con học đã đặt ra câu hỏi “kích thước sân bóng rổ cho trẻ em là bao nhiêu?” Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, môn bóng rổ ở Việt Nam rất được ưa chuộng,  đã có rất nhiều trường tiểu học xây dựng sân bóng rổ mini cho học sinh và đặc biệt môn bóng rổ được đưa vào chương trình giảng dạy nên nhu cầu hiểu biết về bộ môn bóng rổ ngày càng tăng cao.

 

                                        Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em Tiểu học ( mini )

Kích thước sân bóng rổ cho Tiểu Học ( Mini )

            Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em Tiểu học ( mini ) trường tiểu học Ngọc Lâm

+ Kích thước sân tiêu chuẩn cho các bạn nhỏ Tiểu Học là 22,56m x 12,8m

Kích thước sân phù hợp chơi bóng rổ cho trẻ em dùng cho học sinh tiểu học là chiều dài 22.56m và chiều rộng 12.8m. Kích thước này nhỏ hơn đáng kể so với kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn thi đấu có chiều dài 84 feet (25,6m)  và chiều rộng 50 feet (15.24m). Lưu ý, kích thước sân bóng rổ theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA) là chiều dài 28m và chiều rộng 15m.

Kích thước sân bóng rổ cho THCS, THPT

+  Kích thước sân tiêu chuẩn dành cho lứa tuổi THCS, THPT là 25,6m x 15,24m

Với những học sinh trường THCS, THPT,  SINH VIÊN đại học thì kích thước sân bóng rổ chuẩn có kích thước 28 mét x 15 mét là hợp lý. Nhưng với các em học sinh tiểu học thì kích thước sân tiêu chuẩn là khá lớn và khiến các em mất nhiều sức khi chơi hơn. Do vậy, những sự thay đổi về kích thước sân bóng rổ Tiểu Học THCS là điều rất cần thiết.

Ngoài kích thước sân bóng rổ cho trẻ em ra, một điều các bạn nhỏ cũng cần quan tâm đến đó là kích thước cột bóng rổ sao cho phù hợp với độ tuổi, phù hợp với chiều cao hiện tại.

Kích thước cột bóng rổ sân tiểu học ( mini ) cho trẻ em

Cột bóng rổ được coi là 1 trong 4 bộ phận quan trọng của trụ bóng rổ. Có nhiều mức kích thước dành cho các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên chiều cao bóng rổ trẻ em luôn là điều mà được nhiều người quan tâm nhất.

những yếu tốt khác cũng cần thay đổi để phù hợp với sức khỏe của các em nhỏ như:

+ Bảng rổ có kích thước: 1,524m x 0,914m x 0,01m

+ Thân trụ rổ có kích thước: 0,125m x 0,125m

+ Tay chìa ra có kích thước: 1,016m x 1,371m

+ Chiều cao có kích thước: 2,286m x 3,048m

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em

Chiều cao cột bóng rổ theo tiêu chuẩn thế giới NBA và Việt Nam:

  • Đối với trẻ em từ 6-7 tuổi trở xuống: Cột bóng rổ tiêu chuẩn 1.8m
  • Đối với trẻ em từ 8-10 tuổi: Kích thước chiều cao cột bóng rổ là 2.4 m
  • Đối với trẻ em từ 11 -12 tuổi: Kích thước cột bóng rổ là 2.7 m
  • Từ 12 tuổi trở lên được quy định kích thước tiêu chuẩn cột bóng rổ là 3.04

Chú ý: Khung bảng rổ và trụ bóng rổ cần được làm bằng thép, khung tay chìa khóa lằm bằng nhôm có đệm bảo vệ, kính bảng rổ là kính cường lực có độ dày là 10mm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước sân bóng rổ cho trẻ em tiểu học ( mini ) và THCS, THPT  mà các bậc phụ huynh cần chú ý khi cho trẻ chơi bóng rổ.

Thể Thao Tuổi Trẻ là trung tâm đào tạo bóng rổ và dạy bóng đá trẻ em uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội. Lớp học bóng đá và bóng rổ sẽ giúp các CAO LỚN HƠN – THÔNG MINH HƠN – NHANH NHẸN HƠN.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *