kvitova-gianh-danh-hieu-madrid-mo-thu-ba
0
Bản tin thể thao

Petra Kvitova giành chức vô địch Madrid mở lần thứ ba vào thứ bảy (12 tháng 5) với một cuộc thi marathon 7-6 (8/6), 4-6, 6-3 chiến thắng trước Kiki Bertens nhưng bác bỏ nói về cô như một Roland Garros tiềm năng nhà vô địch là “điên”.
kvitova-gianh-danh-hieu-madrid-mo-thu-ba
Thế giới số 10 Kvitova, người cũng là nhà vô địch ở Madrid trong năm 2011 và 2015, đã tuyên bố bốn danh hiệu vào năm 2018 sau chiến thắng ở St Petersburg, Doha và cuối tuần qua ở Prague.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

Chiến thắng, trong một đêm ẩm ướt, lạnh lẽo ở thủ đô Tây Ban Nha, đã đưa Kvitova hai giờ và 51 phút chống lại một người Bertens vô danh, bướng bỉnh, người đã đánh bại cựu thế giới số Maria Sharapova và Caroline Wozniacki trên đường đến trận vô địch.

Trong một hit lớn, roller-coaster của một trận chung kết, Kvitova tuyên bố danh hiệu nghề nghiệp thứ 24 của mình trên mặt sau của 39 người chiến thắng và 58 lỗi unforced.

“Nó cảm thấy ngọt ngào và kỳ lạ là tốt,” Kvitova 28 tuổi trở thành người phụ nữ đầu tiên giành danh hiệu Madrid trong ba lần.

“Ngay cả đến từ Prague tuần trước, tôi không nghĩ rằng tôi có thể ở trong trận chung kết, chiến thắng danh hiệu back-to-back. Cơ thể của tôi là kiệt sức là tốt, vì vậy tôi khá ngạc nhiên rằng cơ thể của tôi xử lý nó.

“Mỗi danh hiệu đều cảm thấy tuyệt vời. Chiến thắng ba lần ở đây ở Madrid, nó có nghĩa là một cái gì đó. Nó không thực sự xảy ra mỗi ngày, vì vậy tôi rất tự hào về bản thân mình.”

Xem thêm >> dạy bóng đá

Sau những nỗ lực của cô ở Madrid, hai lần giành chiến thắng Wimbledon Kvitova, không ngạc nhiên, thông báo cô sẽ bỏ qua Open Italian ở Rome vào tuần tới.

Với bốn danh hiệu dưới vành đai của cô đã có trong năm nay – hai trong số họ bây giờ trên đất sét – Kvitova vẫn thận trọng về cơ hội chiến thắng giải Pháp mở rộng đang được tiến hành tại Paris trong hai tuần tới.

“Thật điên rồ,” cô khăng khăng. “Bạn biết đấy, tôi đã ở trong một trận bán kết một năm, có lẽ tôi có thể chơi tốt ở đó. Nhưng mặt khác tôi biết nó khó khăn như thế nào.

“Chiến thắng Prague và ở đây, nó làm tôi rất hạnh phúc. Mặt khác, một Grand Slam là một câu chuyện khác nhau. Đó là thái độ khác nhau, những quả bóng khác nhau.

“Đối với tôi, tôi sẽ cố gắng chơi tốt hơn lần trước. Tôi không biết, tôi không muốn gây áp lực cho tôi theo cách nào. Tôi nghĩ có lẽ những cầu thủ giỏi chơi trên đất sét . Chúng ta sẽ xem chuyện gì xảy ra.”

Bertens, người đã thắng năm trong sáu trận chung kết trước đó của mình, bao gồm cả trên đất sét ở Charleston hồi đầu năm nay, dẫn 4-2 với một break trong tập đầu tiên trước khi Kvitova gầm lên trở lại, lấy break trong trận đấu tiếp theo.

Séc tuyên bố mở tỉ số 74 phút ở điểm thứ ba.

Cô gái người Hà Lan Bertens đã vạch ra sự phá vỡ duy nhất trong trò chơi thứ bảy của tập thứ hai để lên cấp cuộc thi.

Sau đó, cô ngã xuống 2-4 trong quyết định trước khi dũng cảm đánh thẳng về phía sau nhưng trong một trận chung kết ly kỳ, Kvitova đào sâu để phá vỡ một lần nữa cho 5-3 trước khi một dịch vụ tình yêu giữ cho chiến thắng của cô và một trận thắng liên tiếp 11.

“Petra cũng là một trong những máy bay chiến đấu lớn nhất hiện có, do đó, nó là khó khăn”, 26 tuổi, Bertens, thế giới số 20.

“Nhưng tôi đã cho tất cả mọi thứ tôi có ngày hôm nay, vì vậy tôi không hối tiếc.”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *