0
Kỹ thuật bóng đá

Sự ra đời của kỹ thuật Rabona(đá chéo chân)

Kỹ thuật Rabona được công nhận lần đầu tiên vào tháng 9 bnawm 1948 khi tạp chí Argentina sử dụng để miêu tả bàn thắng của Ricardo Infante. Infante đã xử lý ngẫu hứng khi sử sụng kỹ thuật đá bóng chéo chân để ghi bàn. Infante chia sẻ “bóng bay vào góc khung thành, mặc dù tôi không nghĩ bóng sẽ vào gôn”.

Ngoài Infante, thì còn có Angel di Maria, David Villa, Ricardo Quaresma, Thomas Mueller, Erik Lamela là những cầu thủ thường xuyên sử dụng kỹ thuật Rabona và thực hiện thành công kỹ năng Rabona.

Tham khảo: Khóa học bóng đá dành cho trẻ em đam mê và yêu thích bóng đá ở Hà Nội

Kỹ thuật sút bóng chéo chân

Kỹ thuật đá bóng chéo chân

Kỹ thuật đá bóng chéo chân(kỹ thuật Rabona) là một cú đá vắt chéo chân. Các cầu thủ khi thi đấu thường xuyên sử dụng kỹ thuật sút bóng chéo chân để chuyền bóng nếu đủ tự tin và bản lĩnh.

Chính vì kỹ thuật đá bóng chéo chân khó như vậy nên trong bóng đá, những khái niệm về “chuyên gia” như chuyên gia sút phạt, chuyên gia chuyền bóng, Robona đứng hoàn toàn độc lập bởi rất nhiều cầu thủ có thể thực hiện được nhưng để trở thành chuyên gia Ranona thì không thể.

Kỹ thuật đá bóng chéo chân(kỹ thuật Rabona) đòi hỏi sự chính xác trong kỹ thuật với tư thế không bình thường, có sự kết hợp giữa tốc độ và thời điểm. Nếu cầu thủ thuận chân trái đang có bóng ở vị trí chếch sang phải, cầu thủ rất khó để tung ra cú dứt điểm. Khi đó, kỹ thuật sút bóng chéo chân qua phía sau chân phải sẽ tạo lực tốt và có độ chuẩn xác hơn. Còn với những cầu thủ đang đi bóng chân thuận, nếu muốn chuyền bóng, cầu thủ sẽ sử dụng kỹ thuật Rabona để chuyền bóng cho đồng đội.

Cuồi cùng, để tung ra một cú đá bóng chéo chân sẽ giúp các cầu thủ dễ dàng hơn trong việc làm đối thủ mất phương hướng. Tuy nhiên, kỹ thuật Rabona(kỹ thuật đá bóng chéo chân) chỉ đơn giản là cơ hội để cầu thủ trình diễn kỹ thuật cá nhân. May mắn hơn thì đây sẽ là những bàn thắng đẹp.

Trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ ngoài đào tạo bóng đá, trung tâm còn có các lớp học bóng rổ tăng chiều cao cho trẻ tại Hà Nội. Đăng ký ngay tại https://thethaotuoitre.com/hoc-bong-ro/

Ví dụ kỹ thuật đá bóng chéo chân

Cầu thủ tiền đạo Matias Urbano của Argentina đã ghi hai bàn thắng trong hai trận đấu cho Union San Felipe bằng kỹ thuật Rabona.

Tiền đạo Erik Lamela của Tottenham cũng đã ghi bàn bằng kỹ thuật đá bóng chéo chân trong trận gặp Astera Tripoli tại Europa League.

Chính vì những bàn thắng đẹp như vậy mà kỹ thuật đá bóng chéo chân(kỹ thuật Rabona) là được nhiều người tìm hiểu bởi không phải cầu thủ nào cũng có thể biến kỹ năng Rabona thành một tuyệt tác.

Để thực hiện tốt kỹ thuật đá bóng chéo chân(kỹ thuật Rabona) các cầu thủ cần tự tin và có kỹ thuật tốt. Để làm được điều nay, tham gia khóa học bóng đá trẻ em, giúp trẻ tự tin và mạnh dạn hơn.

Xem thêm>> Cách sút bóng mạnh và bổng

Tags: kỹ thuật đá bóng chéo chân, kỹ thuật sút bóng chéo chân, kỹ năng Rabona, kỹ thuật Rabona

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *