0
Kỹ thuật bóng đá

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng sân 7 người mới nhất

Các giải đấu bóng đá trên sân mini (sân bóng dành cho từ 5 đến 7 người/ đội) luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những “cầu thủ bóng đá không chuyên”. Không chỉ mang tính giải trí đơn thuần. Những trận đấu trên sân bóng 7 người, còn là bệ phóng ban đầu cho rất nhiều danh thủ của bóng đá Việt Nam như: Phan Thành Lương, Nguyễn Công Thành….

Đối với những người yêu thích “bóng đá phủi” trên sân 7 người thì việc sở hữu những kỹ chiến thuật đá bóng sân 7 người cũng là điểm đặc sắc làm nên sức hấp dẫn và chiến thắng trong trận đấu. Sau đây, mời các bạn cùng tìm hiểu về các kỹ thuật đá bóng sân 7 người.

– Các môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện
>>> Học bóng đá cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp
>>> Lớp học bóng rổ tăng trưởng chiều cao tự nhiên

Kỹ thuật đá bóng sân 7 người

1, Nhóm các kỹ thuật đá bóng sân 7 người khi triển khai tấn công

Trong môn bóng đá sân mini 7 người, các kỹ chiến thuật đá bóng sân 7 người khi triển khai tấn công là điều kiện tiên quyết giúp bạn có thể ghi bàn và giành được chiến thắng. Muốn triển khai các kỹ – chiến thuật tấn công hiệu quả thì trọng tâm phải nằm ở sự kết hợp nhuần nhuyễn, chặt chẽ và thành thục giữa hàng tiền vệ và các tiền đạo.

Chiến thuật tấn công trên sân bóng đá 7 người thường được vận hành theo sơ đồ 2-3-1. Để chiến thuật này được vận hành như ý muốn thì đòi hỏi các cầu thủ phải thông thạo kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người, cụ thể như sau:

– Hai cầu thủ tiền vệ cánh phải có tốc độ tốc, có kỹ thuật tì đè hiệu quả. Tầm quan sát rộng, thường xuyên xâm nhập từ hai biên vào khu vực cấm địa của đối phương. Ngoài ra, hai tiền vệ biên cũng cần phải thường xuyên dốc cánh để kiến tạo cơ hội ghi bàn cho tiền đạo.

– Trong khi đó, tiền vệ trung tâm cần có các kỹ thuật chuyền dài, chuyền bóng một chạm tốt. Mẫu tiền vệ trung tâm ưa thích trong sơ đồ 2 – 3 – 1 là kiểu tiền vệ nhạc trưởng. Thường xuyên có các đường chuyền dài hợp lý và có khuynh hướng chơi lùi sâu hơn là sử dụng tốc độ cao.

2, Nhóm kỹ thuật đá bóng 7 người khi phòng ngự

Trong lối chơi phòng ngự trên sân bóng 7 người. Những kỹ thuật đá bóng 7 người thiết yếu mà các cầu thủ, đặc biệt là hậu vệ phải có là:

Thứ nhất là khả năng đeo bám cầu thủ tấn công của đối phương. Nếu chơi áp sát tốt, pressing tầm cao, kết hợp phòng ngự khu vực thì bên phòng ngự sẽ phong tỏa được lối chơi, cách thức triển khai bóng của đối phương.

Hậu vệ chơi ở trung tâm hàng phòng ngự (trung vệ) yêu cầu phải có các kỹ thuật phòng ngự tốt. Đặc biệt là kỹ thuật chọn vị trí và bọc lót cho các đồng đội. Việc khỏa lấp được tối đa các khoảng trống, không để cho cầu thủ tấn công đối phương tận dụng là yêu cầu quan trọng nhất trong số các kỹ thuật đá bóng sân 7 người khi phòng ngự.

Hiện nay, theo xu thế phát triển của “bóng đá phủi” các yêu cầu về kỹ chiến thuật đá bóng sân 7 người cũng trở nên khắt khe hơn. Việc phòng ngự hay tấn công không chỉ còn bó hẹp dành cho một số vị trí nữa mà đã được nâng tầm lên. Phương án cả đội cùng lên công, về thủ được nhiều đội bóng ưa thích. Tuy nhiên, để thực hiện tốt được yêu cầu chiến thuật “kiểm soát thế trận” cả đội lên công về thủ, thì đòi hỏi các cầu thủ trong đội phải có thể lực bền bỉ. Đồng thời, chất lượng cầu thủ cũng phải ở mức tốt. Hầu hết các vị trí đều phải nắm bắt và thực hiện được thuần thục những kỹ thuật đá bóng sân 7 người. Nhờ đó, các vị trí đều có thể tham gia các tình huống tấn công và phòng thủ khi cần thiết.

Hy vọng với nội dung kỹ chiến thuật đá bóng sân 7 người trên sẽ giúp các bạn có những chiến thắng trong các giải bóng đá 7 người.

Ngoài ra, để nâng cao kỹ thuật và chiến thuật bóng đá, các bạn có thể tham gia các lớp học bóng đá của Thể Thao Tuổi Trẻ. Trung tâm là đơn vị đào tạo bóng đá và đào tạo bóng rổ số 1 tại Hà Nội hiện nay.

Tags: kỹ thuật đá bóng sân 7 người, kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người, kỹ thuật đá bóng 7 người, kỹ thuật đá bóng sân 7, kỹ chiến thuật đá bóng sân 7 người, kỹ chiến thuật đá bóng sân 7

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *