web analytics

Lễ hội All-Star làm nên những điều kỳ diệu

Đối với mùa giải thứ hai liên tiếp, Blazers là đội được cải thiện nhất sau khi nghỉ All-Star. Năm ngoái, khi mua lại Jusuf Nurkic vào cuối thời hạn thương mại, Blazers đã có được 7,8 điểm trên 100 tài sản tốt hơn sau khi phá vỡ (cộng thêm -5,3) so với trước đó (trừ -2,5) .

le-hoi-all-star-lam-nen-dieu-ky-dieu

Năm nay, không có thương vụ thay đổi xoay vòng, Blazers đã có được 9,5 điểm trên 100 tài sản tốt hơn kể từ khi phá vỡ (cộng 10,0) so với trước đó (cộng với 0,4). Trận đấu 13 trận của họ (bắt đầu với trận đấu cuối cùng trước All-Star cuối tuần) đã kết thúc vào tay James Harden và Houston Rockets vào thứ ba, nhưng trước đó, họ là đội duy nhất bất khả chiến bại (12- 0) kể từ khi phá vỡ, leo từ vị trí thứ bảy ở phương Tây tại điểm đến thứ ba (với một trò chơi tương đối thoải mái ba trong cột thiệt hại trên các đội phía sau họ) đi vào các trò chơi thứ Năm.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ

Tăng lớn nhất, điểm khác biệt trên mỗi 100 tài sản, kể từ khi phá vỡ All-Star

Cải tiến đã đến trên cả hai đầu của sàn nhà. Các Blazers đã được 5,5 điểm trên 100 tài sản tấn công tốt hơn và 4,0 điểm trên 100 tài sản phòng thủ tốt hơn kể từ khi phá vỡ. Với mức trung bình giải đấu nhìn thấy tăng 1,3 trên 100, đó là về thậm chí cải thiện ở cả hai đầu của sàn nhà.

Về mặt phạm tội, Blazers đã tăng tỷ lệ 3 điểm (3PA / FGA) từ 31% trước khi All-Star phá vỡ 35% kể từ đó, nhưng chỉ đạt được một bước nhảy vọt trong tỷ lệ phần trăm mục tiêu hiệu quả. Cải thiện đã có nhiều hơn từ việc chăm sóc tốt hơn của bóng và nhận được để dòng thường xuyên hơn.

Phạt phạm tội, 2017-18

Trong 16 trận đấu gần đây, Damian Lillard đã tính trung bình 9,2 điểm tại đường chuyền tự do , 3,4 điểm so với trung bình trước đó ( 5,8 ). Lillard cũng đã có sự sụt giảm trong tỷ lệ doanh thu, từ 9,8 trên 100 tài sản trước khi phá vỡ đến 7,8 kể từ đó . 7.8 là mức thấp thứ hai (cao hơn LaMarcus Aldridge) trong số 14 người chơi với tỷ lệ sử dụng hơn 30% kể từ giờ nghỉ giải lao.

Xem thêm >> học bóng đá

Phòng ngự của xạ thủ, 2017-18

Về phòng thủ, hồi phục là chìa khóa. Sau khi cho phép 12,2 điểm cơ hội thứ hai cho mỗi trận trước khi nghỉ , Blazers đã cho phép chỉ 9,5 ( thứ hai ít nhất trong giải đấu ) kể từ đó. Họ tiếp tục dẫn đầu giải đấu trong phần trăm mục tiêu của đối phương trong khu vực bị hạn chế và đã có khả năng phòng thủ tốt nhất với Jusuf Nurkic trên sàn .

Sự cải tiến phòng thủ có thể gây ấn tượng hơn, với 6 trận đấu sau 13 trận của Blazers đã chống lại 10 sai lầm hàng đầu của giải đấu , mặc dù nó bao gồm các trận đấu chống lại Minnesota mà không có Jimmy Butler và Golden State mà không có Stephen Curry. Cũng cần lưu ý là 9 trong số 13 trận đấu đã có mặt tại quê nhà. Tất nhiên, Blazers đã được phòng thủ tốt hơn trên đường (103,9 điểm cho phép trên 100 tài sản) hơn họ đã được ở nhà (104,6) trong mùa giải này.

Chúng ta sẽ thấy những con số này (và sự cải thiện sau khi nghỉ giải lao của họ) tăng lên khi họ chơi 7 trong số chín trên đường sau khi lưu trữ Celtics Boston vào thứ Sáu ( 10 giờ chiều ET, NBA TV ).