web analytics

Lewis Hamilton giành pole cho giải Grand Prix Tây Ban Nha

Lewis Hamilton gầm gừ trở lại hình thành và đảm bảo một vị trí cực tuyệt vời cho ngày chủ nhật (12 tháng 5) Grand Prix Tây Ban Nha khi ông đã cung cấp một vòng loại kỷ lục phá vỡ vào thứ bảy.
lewis-hamilton-gianh-pole-cho-giai-grand-prix
Nhà vô địch thế giới bốn lần và nhà lãnh đạo hiện tại đã phá vỡ kỷ lục vòng đua với một loạt các vòng đua lên tới đỉnh điểm 1: 16.173, 0.040 giây trước đồng đội Valtteri Bottas khi Mercedes nhốt hàng ghế trước của lưới.

Xem thêm >> học bóng rổ

Đó là cột thứ hai của Hamilton mùa này, sau cuộc đua mở mùa ở Úc, lần thứ ba liên tiếp ở Tây Ban Nha và thứ 74 trong sự nghiệp của anh. Nó phá vỡ vệt của Sebastian Vettel sau ba cột thẳng.

Vô địch Đức bốn lần Vettel đứng thứ ba với Ferrari trước nhà vô địch đồng đội năm 2007 Kimi Raikkonen và Red Bulls của Max Verstappen và Daniel Ricciardo.

Kevin Magnussen của Haas là thứ bảy trước nhà vô địch hai lần và anh hùng nhà Fernando Alonso của McLaren, đồng bào người Tây Ban Nha Carlos Sainz của Renault và người Pháp Romain Grosjean của Haas.

Bốn chiếc đầu được phân cách bởi chỉ 0.132 giây vào cuối phiên – hứa hẹn một cuộc đua gần vào Chủ Nhật tại Circuit de Catalunya.

“Tôi cần cái cột này – tôi không có cái nào trong một thời gian”, Hamilton, người dẫn dắt Vettel trong cuộc đua giành danh hiệu vô địch chỉ bằng bốn điểm sau bốn cuộc đua.

“Và đó là một chiếc Mercedes One-Two tuyệt vời ở đây. Luôn luôn có một bầu không khí tuyệt vời ở đây với vô số người hâm mộ Anh và thậm chí cả những người hâm mộ Tây Ban Nha ủng hộ chúng tôi, điều đó thật tuyệt vời!”

Xem thêm >> học bóng đá

Bottas nói: “Nó đã gần, giống như nó đã được cả tuần. Tôi đã hủy hoại hoạt động đầu tiên của tôi trong Q3 nên tôi thực sự chỉ có một cơ hội. Đó là một sự xấu hổ chỉ là bốn phần trăm, nhưng nó là tốt cho đội bóng. chúng tôi muốn có được một hai điều chúng tôi xứng đáng ở Baku … “

Vettel nói rằng anh rất vui với lòng mình.

“Tôi cũng cảm thấy tốt và tôi nhìn vào tòa tháp và sau đó tôi thấy tên tôi không đi lên – nhưng, sau đó, chúng tôi mong đợi Mercedes sẽ mạnh mẽ.”

Hamilton, người đã tổ chức cực bằng cách lấy một ‘selfie’ nhanh chóng trong paddock, ca ngợi đội Mercedes để giữ anh ta ở phía trước.

“Nhóm nghiên cứu đã làm việc rất chăm chỉ”, Hamilton nói thêm. “Rất cảm ơn mọi người đã làm việc chăm chỉ tại nhà máy. Chúng tôi thực sự cố gắng tiếp tục hiểu và cởi mở.

“Thật dễ dàng cho chúng tôi gặp khó khăn trong cách thức của mình và chúng tôi chắc chắn đã buông lỏng và trở nên cởi mở để cố gắng cải thiện điều đó thật tuyệt vời. Đó là điều cần thiết để trở thành một đội chiến thắng.

“Đó là một quá trình học tập liên tục, nhưng những lốp xe này dường như có một cửa sổ làm việc nhỏ – cho dù chúng cho chúng ta cao su nhiều hơn, hoặc ít cao su hơn, chúng có vẻ khó hơn rất nhiều so với năm ngoái, mặc dù chúng mềm hơn.

“Tôi nghĩ rằng đó là bởi vì phạm vi làm việc là hẹp hơn nhiều so với năm ngoái nên bạn đưa tất cả mọi thứ trên một vòng và bạn vẫn không có lốp xe của bạn trong cửa sổ – và họ nóng lốp lên trong chăn.

Tôi không hiểu tại sao họ lại làm việc ở Úc, nhưng chưa bao giờ làm việc kể từ hôm nay và hôm nay chúng tôi đã làm việc cho họ. Tôi đã nói với Valtteri rằng, khi chúng tôi đến Monaco, chúng tôi sẽ lái xe vòng quanh với lốp lạnh vì nó không phải là dễ dàng để có được nhiệt độ lên đó. “

Phiên giao dịch đầu tiên của Q1 bắt đầu trong điều kiện ôn hòa với mưa và bộ phim được sản xuất sớm.

Sau khi bị buộc tội “đóng bao cát” bởi Hamilton, Ferrari nhanh chóng cho thấy họ có tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​bằng cách tăng lên đến đỉnh của thời đại với Vettel vượt qua Raikkonen.

New Zealand Brendon Hartley của Toro Rosso không nằm trong số những người chạy theo sau tai nạn lớn của anh ta ở phần cuối của cuộc tập trận cuối cùng, khiến cho chiếc xe của anh bị hỏng sau khi quay trở lại những rào chắn ở tốc độ cao.

Anh ta sẽ phải yêu cầu người quản lý cuộc đua cho phép tham gia vào cuộc đua hôm Chủ nhật ngay cả khi chiếc xe của anh ấy được sửa chữa và anh ấy có thể chứng minh được sức khỏe của mình.