web analytics

Marquez giành chiến thắng ở Đức

Đứng vị trí vô địch thế giới MotoGP Marc Marquez đã đánh bại Grand Prix Đức thứ tám liên tiếp vào Chủ nhật (2 tháng 7) để giành chức vô địch.

marquez-gianh-chien-thang-o-duc

Tay vợt người Tây Ban Nha đã có một sự thách thức rất mãnh liệt từ ngôi nhà Jonas Folger yêu thích của mình để giành chiến thắng thứ hai của mùa giải sau khi bắt đầu từ vị trí cực.

Xem thêm >> học bóng rổ

Tân binh Đức Folger đã tạo ra một chuyến đi tuyệt vời cho đội vệ tinh của Yamaha để yêu cầu bồi thường lần đầu tiên của ông podium, như Marquez của đồng đội Honda Dani Pedrosa về nhà ở thứ ba.

Tay đua Ducati Andrea Dovizioso đã tham gia cuộc đua ở vị trí cao nhất của bảng xếp hạng, nhưng kết thúc ở vị trí thứ tám để trượt đến thứ ba tổng thể.

Marquez, người thứ tư đi vào ngày, bây giờ dẫn đầu chức vô địch của năm điểm từ Maverick Vinales, với Dovizioso một điểm trở lại trong thứ ba.

Marquez nói: “Tôi biết trước cuối tuần rằng đây là một thời điểm quan trọng trong chức vô địch và Sachsenring là một mạch quan trọng đối với chúng tôi.

“Đó là nơi để có nguy cơ nếu cần thiết và để giành chiến thắng. Vì vậy, tôi hạnh phúc khi giành 25 điểm và dẫn đầu giải vô địch trước khi nghỉ hè.”

Nhà vô địch thế giới Valentino Rossi đã chứng tỏ được phong độ tốt khi giành chiến thắng đầu tiên của mình ở mùa giải vừa qua ở Assen bằng cách vươn lên vị trí thứ 5 sau Vinales, nhưng người Italia vẫn tụt xuống vị trí thứ tư.

Xem thêm >> học bóng đá

Folger gây ấn tượng với khán giả nhà trong giai đoạn mở đầu bằng cách vượt qua Pedrosa và Marquez để gây sốc khi dẫn đầu Yamaha Tech3 sau khi vượt qua vòng loại thứ ba. Anh duy trì vị trí dẫn đầu cho một vài vòng đua trước khi Marquez giành lại quyền kiểm soát.

Người đàn ông 24 tuổi này đã được Folger làm việc chăm chỉ, nhưng kéo dài trong hai vòng cuối cùng để giành chiến thắng 3.310 giây.

“Tôi không biết phải nói gì, tôi không bao giờ nghĩ điều này, tôi thực sự mạnh mẽ và có thể theo Marc”, Folger nói. “Tôi đã đốt cháy lốp, cuối cùng tôi cũng không thể so sánh với anh ấy.Tôi nghĩ mình có thể đánh bại anh ấy nhưng cuối cùng hai chiếc lốp đã kết thúc, tôi đã rất hạnh phúc”.

Marquez, đã lấy thứ tám thẳng Sachsenring cực vào thứ bảy, đã giành được tám cuộc đua liên tiếp tại mạch trong ba lớp học.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Với mùa giải ở giai đoạn nửa chặng đường, nhà vô địch thế giới năm lần đã sẵn sàng để giành đai vương motoGP thứ tư chỉ trong 5 năm.

Nhưng đây là một trong những cuộc đua tiêu đề nho nhỏ nhất trong lịch sử, chỉ với 10 điểm tách lãnh đạo Marquez từ vị trí thứ tư Rossi.

Rossi của Yamaha đã làm tốt bốn vị trí đã bắt đầu từ thứ chín trên lưới, mặc dù ông không thể tìm thấy một cách để vượt qua đồng đội Vinales của mình.

“Đó là một ngày cuối tuần khó khăn, bởi vì chúng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều, giống như những gì chúng tôi đã làm ở những bài hát khác trong năm nay, nhưng may mắn thay chúng tôi có thể làm việc tốt hơn”, 38 tuổi nói. “Nhưng vẫn còn vị trí thứ năm này là khá tốt, đây là những điểm tốt cho chức vô địch.”

Xem thêm >> hè này cho con học gì

Ducati, người đã đi năm năm mà không có một sân thi đấu tại Đức cho đến khi Dovizioso trở lại vị trí thứ ba năm ngoái, lại gặp khó khăn và Dovizioso phải đào sâu để giữ ngôi vô địch Moto2 năm ngoái là Johann Zarco ở vị trí thứ tám.

Thể Thao Tuổi Trẻ!