web analytics

Ngôi sao bóng rổ Oscar Robertson nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời

Turner và NBA hôm nay đã thông báo rằng Oscar Robertson, một ngôi sao bóng rổ Naismith Memorial of Famer và NBA All-Star 12 lần, sẽ được NBA vinh danh với giải thưởng Thành tựu trọn đời của mình tại Giải thưởng NBA 2018 về TNT do Kia giới thiệu. TNT sẽ truyền hình giải thưởng NBA hàng năm lần thứ hai , do Anthony Anderson tổ chức, trực tiếp vào thứ Hai, ngày 25 tháng 6 lúc 9 giờ tối theo giờ ET từ Barker Hangar ở Los Angeles.

oscar-robertson-nhan-giai-thuong-thanh-tuu-tron-doi

Robertson (“Big O”) mãi mãi thay đổi trận đấu bóng rổ cả trong và ngoài sân. Trên sân, Robertson là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử NBA trung bình gấp ba lần (gấp đôi số điểm, rebounds và hỗ trợ) trong cả mùa giải (1961-1962), và anh vẫn là thủ lĩnh của giải đấu toàn thời gian đôi với 181. Là người bảo vệ lớn đầu tiên chơi “bóng rổ vô vị” có thể hồi phục, chơi phòng thủ, phân phối bóng và ghi bàn từ bên trong và bên ngoài, Robertson được công nhận rộng rãi là một trong những cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử tro choi.

Xem thêm >> học bóng rổ ở hà nội

Được đặt tên trong số 50 cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của Robertson, những thành tựu cá nhân khác của Robertson bao gồm NBA Rookie của năm (1961), NBA MVP (1964), ba NBA All-Star Game MVP và chín danh hiệu All-NBA First Team . Anh và Milwaukee Bucks đã giành chức vô địch NBA duy nhất vào năm 1971 giữa 10 lần ra sân kết hợp với Cincinnati Royals và Bucks.

Trong số những người đầu tiên lịch sử khác trong sự nghiệp của mình, Robertson đã dẫn đầu đội bóng rổ trường trung học Crispus Attucks đến hai giải vô địch liên bang Indiana, trở thành đội bóng người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong nước giành chức vô địch quốc gia.

Robertson là cầu thủ xuất sắc nhất trong ba năm tại trường đại học Cincinnati và ba lần đầu tiên là đội bóng toàn Mỹ. Năm 1998, Hiệp hội các nhà văn bóng rổ Mỹ đổi tên thành cầu thủ đại học của giải thưởng năm nay, giải Oscar Robertson Trophy®.

Ông đồng đội trưởng đội bóng rổ Olympic người Mỹ năm 1960 bất khả chiến bại và là một phần của đội bóng đầu tiên của các cầu thủ NBA đi du lịch nước ngoài cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dưới sự quản lý của Johnson ở Ba Lan, Romania, Nam Tư và Ai Cập.

Xem thêm >> dạy bóng đá

Ngoài sân, tác động của Robertson lên bóng rổ thậm chí còn quan trọng hơn. Là chủ tịch người Mỹ gốc Phi đầu tiên của bất kỳ công đoàn thể thao hoặc giải trí quốc gia nào, Robertson là chủ tịch phục vụ lâu nhất của Hiệp hội Người chơi Bóng rổ Quốc gia từ năm 1965-1974. Vụ kiện chống tin tưởng của ông chống lại NBA một phần đã tìm kiếm những thay đổi trong phong trào NBA Draft và của người chơi. Giải quyết năm 1976 – được gọi là Quy tắc Oscar Robertson – đã thay đổi sự cân bằng quyền lực trong các môn thể thao chuyên nghiệp và mở ra cơ quan miễn phí ở NBA và các môn thể thao chuyên nghiệp khác.

Robertson cũng đồng sáng lập Hiệp hội người chơi hưu trí quốc gia và là chủ tịch đầu tiên từ năm 1992-1998, chuyên về cải thiện quyền lợi hưu trí và chăm sóc y tế cho một thế hệ người chơi trước đó.

Đối với những thành tựu của mình trong cả bóng rổ đại học và chuyên nghiệp, Robertson được đặt tên là “Cầu thủ của thế kỷ” của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia năm 2000.

Năm ngoái, nhà vô địch NBA 11 lần, NBA MVP năm lần và Hall of Famer Bill Russell đã nhận được giải thưởng Thành tựu trọn đời tại lễ trao giải NBA. Ông đã nhận được Huân chương Tự do Tổng thống vào năm 2011.