justin-young-1
0
Tin tức bóng rổ

Ngày 1 tháng 6 vừa qua, VBA đã chính thức công bố danh sách các vận động viên gốc Việt bước vào vòng tuyển chọn VBA Draft 2017. 4 trong số 15 vận động viên này hiện đang được đánh giá là những ứng viên sáng giá nhất cho những lượt lựa chọn đầu tiên.

Justin Young

Vận động viên gốc Việt sinh sinh năm 1993 với chiều cao 1m93, cân nặng 95kg, vẫn đang chứng tỏ mình là lựa chọn hàng đầu cho vòng tuyển chọn lần này. Sở hữu thể hình cao lớn cùng khả năng di chuyển nhanh nhẹn, Justin Young có khả năng chơi cơ động ở cả vị trí số 3 và số 4.

justin-young-1

Sau mùa giải thi đấu thành công ở vị trí số 4 cùng Hochiminh City Wings, Justin Young bước vào một thử thách mới khi chơi vị trí số 3 cùng Hanoi Buffaloes tại mùa giải TBSL 2017. Như cá gặp nước, Justin Young có một mùa giải khởi sắc cùng HNB trong vị trí SF. Dù đôi lúc chưa thực sự ổn định nhưng Justin Young lại sở hữu những pha ném xa rất tốt cùng khả năng di chuyển và tạo khoảng trống tuyệt vời. Mặc dù mới là mùa giải đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu ở vị trí số 3, Justin Young đã bộc lộ được những tiềm năng rất đáng để khai thác.

Stefan Nguyễn

Mặc dù phải đón nhận rất nhiều sự nghi ngờ cũng như chỉ trích từ dư luận, Stefan Nguyen vẫn đang từng ngày nỗ lực để chiến thắng bản thân và thi đấu tốt hơn sau mỗi mùa giải. Với chiều cao 1m92, Stefan sở hữu khả năng quan sát và kiến tạo tốt.

stefan-nguyen

Gặp khó khăn khi thi đấu tại ABL, nhưng tại VBA, với vai trò của một hậu vệ dẫn bóng, Stefan thực sự được khẳng định với lợi thế thể hình và khả năng đột phá vào trong tốt. Bằng chứng là chức vô địch VBA 2016 cùng với Danang Dragons. Với bất kì đội bóng nào tại VBA năm nay, một hậu vệ dẫn bóng với lợi thế thể hình và kĩ thuật cá nhân như Stefan sẽ là 1 nhân tố quyết định tới các vị trí còn lại trên sân, đặc biệt là việc xác định ngoại binh cho mùa giải 2017.

Vincent Nguyễn

vincent-nguyen

Là ẩn số lớn của VBA 2017 khi Vincent Nguyễn lần đầu tiên tham dự VBA và tiếp xúc với bóng rổ Việt Nam. Vincent Nguyễn đang được đánh giá là 1 trong 4 vận động viên sáng giá nhất tại VBA Draft 2017. Vincent Nguyễn sinh năm 1995, có chiều cao 1m80 và cân nặng 70kg. Từng thi đấu tại tại giải U18, 2 lần tham dự giải đấu U20 Châu Âu dưới màu áo đội tuyển quốc gia Hà Lan cùng rất nhiều các giải đấu trong nước, Vincent Nguyễn có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế với các cầu thủ có thể hình cao lớn. Cầu thủ sinh năm 1995 được kì vọng sẽ mang lại nhiều bất ngờ trong giải đấu lần này.

Henry Nguyễn

henry-nguyen

Cái tên cuối cùng được xác định trong top 4 tiềm năng là Henry Nguyễn, hậu vệ dẫn bóng với chiều cao 1m75 và cân nặng 70kg. Thi đấu 3 năm tại trường trung học Rancho Alamitos, Henry ghi trung bình 18 điểm/trận, 6 rebounds và 3 assists. 2 năm thi đấu cho trường đại học Orange Cost, Henry Nguyễn được đánh giá cao bởi khả năng ném 3 điểm chính xác khi hiệu suất ném 3 điểm của anh là 44%. Di chuyển nhanh nhẹn, phòng thủ quyết liệt, dẫn bóng chắc chắn và những đường chuyền lắt léo, Henry Nguyễn lọt vào mắt xanh của các huấn luyện viên trong buổi tuyển chọn tại Mỹ, và rất có thể, người hâm mộ sẽ được chứng kiến sự có mặt của vận đồng viên gốc Việt này bên cạnh anh chàng Henry Nguyễn (Hoàng Ca) khác tại VBA 2017.

Nguồn: vba.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *