web analytics

LỢI ÍCH của bóng đá đối với SỨC KHỎE trẻ em [A2 Chương trình đào tạo bóng đá trẻ]

LỢI ÍCH của bóng đá đối với SỨC KHỎE trẻ em

Bài học tiếp theo trong Chương trình đào tạo bóng đá trẻ của Thể Thao Tuổi Trẻ có nội dung xoay quanh tác dụng và lợi ích của đá bóng đối với sức khỏe trẻ em.

Lợi ích của bóng đá không chỉ đơn thuần là một trò chơi giải trí mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người chơi. Chơi bóng đá thường xuyên sẽ giúp các em giảm cân, đốt cháy mỡ bụng và cải thiện sức khỏe tim mạch, tự tin và trưởng thành hơn,… Qua những buổi tập bóng đá sẽ giúp các em nhanh nhẹn, khỏe mạnh, sáng tạo và rèn luyện được tính kỷ luật, hòa đồng với bạn bè.

Dưới đây là những lợi ích của bóng đá đối với sức khỏe của trẻ:

1, Bóng đá đem lại cơ bắp chắc chắn và khỏe mạnh cho trẻ

– Theo nghiên của của tiến Sĩ Peter Krustrup  cho biết : Khi chơi bóng đá hầu hết toàn bộ hệ cơ trong cơ thể đều phải vận động, chính sự chuyển động liên tục khi ta đá bóng tạo ra cơ hội để cải thiện độ săn chắc cho các cơ theo thời gian.

”Hãy để cho trẻ được theo đuổi trái bóng,để trẻ được rèn luyện không chỉ về tình yêu và đam mê mà còn là sự kiên trì theo đuổi và biến niềm đam mê thành động lực phấn đấu. Hãy để bóng đá làm người thầy với những bài học đầy sinh động giúp trẻ lớn khôn mỗi ngày, bố mẹ nhé ! “ >>> Đăng ký học bóng đá ở Hà Nội tại Thể Thao Tuổi Trẻ.

Thể Thao Tuổi Trẻ liên tục mở các lớp bóng đá cho các con có sân chơi lành mạnh bổ ích, cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp nhiệt tình sẽ chỉ dạy các con chơi bóng và kết hợp ăn uống nhu thế nào cho hợp lý để con tăng cường sức khỏe chiều cao ở trẻ.

Lợi ích của bóng đá đối với sức khỏe với trẻ em

– Bóng đá còn mang lại 1 lợi ích quan trọng về lâu dài đó là làm tăng mật độ xương,nâng khả năng cân bằng cơ thể và sức mạnh của cơ một cách rõ rệt,làm giảm nguy cơ gãy và nứt xương.

– Lợi ích của việc đá bóng không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp các cơ đùi, chân và bụng chắc khỏe hơn, tăng cường hoạt động lưu thông máu.

– Ngoài ra, việc quan sát trên sân như chuyền bóng, bảo vệ gôn, chay theo đối thủ giúp trẻ tự tin và tinh nhanh hơn.

– Đặc biệt, khi chơi đá bóng thường xuyên sẽ giúp xương tăng trưởng đều, kích thích hormoon phát triển chiều cao ở trẻ em.

2, Chơi bóng đá giúp trẻ giảm căng thẳng và cân bằng tâm lý

– Sau những giờ học căng thẳng thì chơi bóng đá thực sự là 1 sân chơi bổ ích,đem lại sự thoải mái và tiếng cười sảng khoái cho trẻ.

Lợi ích của việc đá bóng giúp trẻ VUI VẺ

– Lợi ích của bóng đá còn giúp trẻ giải tỏa căng thẳng và thoải mái hơn sau những giờ học chính quy, còn bố mẹ khi xem con đá bóng được thoải mái sau một ngày làm việc.

– Những bài tập bóng đá sẽ điều hòa tâm trạng của trẻ, giúp trẻ suy nghĩ ổn định và tích cực hơn.

3, Bóng đá vừa là bạn vừa là thầy

Đuổi theo trái bóng tròn và sút tung lưới đối phương là những điều có sức hấp dẫn khó lý giải nổi với các cậu bé. Môn thể thao này không quá phức tạp,không quá tốn kém,không cầu kì trong quy định nên nó trở thành một người bạn hết sức thú vị với các em nhỏ. Hơn thế nữa,bóng đá còn mang đến những điều tuyệt vời mà đôi khi những bài học triết lý nặng nề chẳng thể mang lại.

4, Bóng đá mang đến cho trẻ những người bạn mới và tinh thần đoàn kết

Việc kết bạn có thể thêm nhiều bạn mới khi tham gia 1 lớp học học nhóm hay một đội bóng là điều tự nhiên và dễ dàng. Cùng sở thích, mục đích giành chiến thắng cho đội mình,cùng tham gia những giờ luyện tập,cùng trải qua cảm giác thua trận hoặc sẻ chia niềm vui chiến thắng.

Lợi ích của việc chơi bóng đá giúp trẻ có nhiều bạn mới

Tất cả những điều ấy sẽ giúp các cậu bé thân thiết với nhau hơn, vòng tròn bạn bè được mở rộng ra nhanh hơn đến không ngờ từ đó có thể hiểu được tinh thần đồng đội và sự đoàn kết.

5, Bóng đá sẽ đem đến sự tự tin và lòng kiên trì

Khi tham gia thi đấu,dù chơi ở bất kì vị trí nào, thì cầu thủ cũng cần đến sự bình tĩnh tự tin,để có thể ứng phó với các tình huống diễn ra trên sân cỏ. Trái bóng tròn không chỉ mang đến những giờ phút thoải mà nó còn giúp rèn luyện và xây dựng lòng tin của các em nhỏ.

Tác dụng của bóng đá giúp trẻ NHANH NHẸN, phát triển TOÀN DIỆN

6, Bóng đá rèn cho trẻ tính kỉ luật và sự sáng tạo

– Tham gia 1 đội bóng, mỗi cầu thủ phải nghiêm túc tập luyện,chính vì vậy mà việc tôn trọng kỉ luật rất quan trọng. Những cầu thủ nhí sẽ được rèn giũa để hiểu được tầm quan trọng của việc tôn trọng kỉ luật trong môi trường tập thể và dần biến nó thành 1 thói quen tốt, thói quen này sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ trong học tập và trong cuộc sống.

7, Cải thiện sức khỏe hệ tim mạch khi chơi đá bóng

Lợi ích của việc chơi bóng đá là giúp trẻ cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh tăng huyết áp. Vì khơi chơi bóng đá sẽ có sự thay đổi liên tục ở giữa vùng cánh tay, chạy, ngoảnh đi ngoảnh lại,… sẽ giúp tim hoạt động ổn định, sức khỏe dẻo dai.

Do vậy, bố mẹ hãy cho con đi tập bóng đá thường xuyên khi đủ tuổi nhé.

8, Đốt cháy lượng mỡ và lượng calo khi đá bóng

Lợi ích của bóng đá còn giúp trẻ giảm cân, giảm lượng mỡ qua các bài tập vận động liên hoàn như chạy bộ, xoay khớp kết hợp với các động tác kỹ thuật bóng đá. Điều này cho thấy, hoạt động chơi bóng đá là lúc cơ thể vận động toàn thân giúp cải thiện thân hình hoàn hảo và có một vóc dáng cân đối.

9, Lợi ích của bóng đá bằng tiếng Anh

Một đoạn mô tả lợi ích của việc chơi bóng đá bằng tiếng anh rất hay mà chúng ta có thể học tập.

Bản tiếng Anh:

The benefits of playing football. First, the football game may give us a healthy life and a healthy body. In my spare time, I usually play sports with your friends or relatives. This does not help I am healthy but also help the people around me in good health. In addition, play football make me feel comfortable and ease away tension, help me have a beautiful shape, confident and more active in life.

Bản tiếng Việt:

Những lợi ích của việc chơi bóng đá. Thứ nhất, chơi bóng đá có thể cung cấp cho chúng ta một cuộc sống lành mạnh và một cơ thể khỏe mạnh. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thường chơi thể thao với bạn bè hoặc người thân của mình. Điều này không những giúp tôi khỏe mạnh mà còn giúp những người xung quanh tôi có sức khỏe tốt. Ngoài ra, chơi bóng đá làm tôi cảm thấy thoải mái và giảm bớt đi căng thẳng,giúp cho tôi có một hình dáng đẹp, tự tin và năng động hơn trong cuộc sống.

10, Một số câu hỏi về tác dụng của bóng đá

Một số câu hỏi được nhiều bạn chưa chơi bóng đá và đang tìm hiểu về lợi ích và tác hại của bóng đá đặt ra như:

– Câu hỏi: Đá banh có bị lùn không?

+ Trả lời: Đá banh sẽ không bị lùn mà còn giúp người chơi cao lên qua các bài tập vận động liên hoàn giúp kích thích tăng chiều cao.

– Câu hỏi: Đá banh có cao không?

+ Trả lời: Đá banh có cao lên từ 2 – 3cm tùy thuộc vào phương pháp tăng chiều qua môn thể thao đá banh của mỗi bạn. Tập luyện thường xuyên và đúng động tác, kỹ thuật là cách giúp bạn tăng chiều cao tốt nhất.

– Câu hỏi: Đá banh có giúp tăng chiều cao không?

+ Trả lời: Đá banh sẽ giúp bạn tăng chiều cao tối đa qua các bài tập bật nhảy khi tập luyện và thi đấu.

– Câu hỏi: Đá banh có giảm cân không?

+ Trả lời: Đá banh có giảm cân. Khi chơi đá banh, người chơi sẽ vận động toàn cơ thể liên tục giúp trẻ giảm cân rất tốt.

Công dụng của đá banh hay bóng đá là giúp trẻ giải tỏa căng thẳng, tự tin, sáng tạo, giảm cân, cơ bắp chắc chắn, đặc biệt còn giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên tốt nhất.

Hy vọng với bài viết về Lợi ích của bóng đá mà Thể Thao Tuổi Trẻ chia sẻ sẽ giúp bậc phụ huynh và các em học viên hiểu được tác dụng tuyệt vời mà bóng đá mang lại. Hay cho trẻ học đá bóng ngay khi đủ tuổi là cách giúp trẻ tự tin, trưởng thành, đặc biệt là giúp trẻ tăng chiều cao. 

Để hiểu hơn về bóng đá, mời các bạn đọc tiếp các bài học trong Chương trình đạo tạo bóng đá trẻ của Thể Thao Tuổi Trẻ.

>> Bài A1 – Bóng đá xuất xứ từ nước nào

>> Kỹ thuật 1: Kỹ thuật khởi động trong bóng đá

Tags: lợi ích của đá bóng, lợi ích của việc đá bóng, chơi bóng đá có lợi ích gì, tác dụng của bóng đá, đá bóng có tác dụng gì, đá banh có lợi gì, lợi ích khi chơi bóng đá, tác dụng của việc chơi bóng đá, lợi ích của bóng đá đối với sức khỏe, lợi ích của bóng đá học đường, lợi ích của bóng đá với phụ nữ, những lợi ích của việc chơi bóng đá