phuoc-anthony-phan
0
Tin tức bóng rổ

Anthony Phước Phan là một trong những VĐV thử sức mình ở VBA Try out tại Mỹ với mục tiêu lọt vào mắt xanh của CLB tham dự Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2017.

Tay ném sinh năm 1996 không phải là cái tên xa lạ với những người yêu bóng rổ Việt Nam. Năm ngoái, anh đã thử sức mình ở CLB Hanoi Buffaloes nhưng không để lại ấn tượng. Nhưng khát khao được chơi bóng trên quê hương khiến Phước không có ý định rút lui.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức và hy vọng được trở lại Việt Nam để làm một điều gì đó cho bóng rổ, ngay chính trên quê hương mình. Tôi có niềm đam mê đặc biệt với môn thể thao này, kể cả thi đấu hoặc vui chơi. Tôi tin rằng những khó khăn ban đầu rồi cũng sẽ qua”, hậu vệ dẫn bóng này chia sẻ.

phuoc-anthony-phan

Với chiều cao 1,87 m và nặng 87 kg, Phước là mẫu VĐV mạnh mẽ, hiệu quả ở những pha bóng 1 đối 1. Kỹ thuật cá nhân của anh cũng rất toàn diện. Tuy nhiên nếu muốn rộng cửa thi đấu tại VBA 2017, tay ném 21 tuổi cần cải thiện về tâm lý thi đấu cũng như linh hoạt hơn tron g việc triển khai chiến thuật.

Phước có bố là người Bạc Liêu, mẹ là người Mỹ gốc Phi. Anh được đào tạo bóng rổ tại học viện Carmel và từng nhận hàng loạt giải thưởng của toàn quận, toàn bang Texas (Mỹ). Đến năm 16 tuổi, anh đã có hợp đồng thi đấu đầu tiên.

Là mẫu VĐV toàn diện, Phước từng có chỉ số thống kê ấn tượng ở trung học (18ppg, 8rp và 6apg). Anh nhận được nhiều lời đề nghị thi đấu cho các trường Đại học nhưng cuối cùng chọn khoác áo ĐH Summit. Phước chơi bóng tại đây 1 năm trong hệ thống giải NCAA của Mỹ và để lại rất nhiều ấn tượng.

Điểm đáng quý của Phước Anthony Phan là anh không quên nguồn cội của mình. VĐV này luôn có khát vọng về Việt Nam chơi bóng chuyên nghiệp đồng thời giúp những em nhỏ có đam mê với môn thể thao này có cơ hội phát triển. Đó là lý do thôi thúc anh thử sức ở VBA 2016 lẫn 2017.

Anthony Phước Phan cùng 1 số VĐV đang tham dự đợt tuyển chọn tại Mỹ hoặc từng thi đấu ở VBA 2016 nhiều khả năng sẽ được đưa vào danh sách Draf Pool (danh sách các VĐV Việt kiều). Đây là cơ sở để các đội bóng rổ Việt Nam tổ chức bốc thăm để chọn VĐV Việt kiều thi đấu ở VBA 2017 vào ngày 14/6 tới.

Với tài năng và nhân cách lớn của mình, Anthony Phước Phan sẽ là một nhân tố thú vị ở đợt tuyển chọn có 1 không 2 của VBA sắp tới.

Nguồn: vba.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *