0
Tăng chiều cho cao trẻ

Cao lớn khỏe mạnh chính là mong muốn của bất kỳ ai trong số chúng ta, nhất là các bạn tuổi teen. Nhưng để có thể tăng chiều cao hiệu quả nhất thì chắc chắn không phải ai cũng biết. Với các cách tăng chiều cao hiệu quả mà Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ mang lại dưới đây, hy vọng bạn sẽ áp dụng tốt nhất để có thể đạt được chiều cao mà mình hằng mong ước.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ không chỉ quan trọng đối với sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển chiều cao của cơ thể. Mỗi ngày, trung bình bạn nên ngủ đủ từ 7-8 tiếng, tuyệt đối không nên thức khuya nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành từ 20-30 phút để ngủ trưa bởi nó sẽ có tác dụng tốt đến sức khỏe cũng như sự phát triển chiều cao của bạn.

Bổ sung đủ canxi

Canxi là một trong những yếu tố có tính chất quyết định đến sự phát triển của xương, đặc biệt là loại canxi dạng nano. Chính vì thế, để chiều cao phát triển nhanh chóng, mỗi ngày bạn nên bổ sung đủ caxnxi cho cơ thể của mình bằng cách ăn những thực phẩm như tôm, cua, trứng, sữa,….

Hãy từ bỏ hoặc hạn chế những thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn nhiều đồ ăn nhanh, đồ ngọt, đồ uống có ga nhé.

Có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Một trong các cách tăng chiều cao hiệu quả là bạn phải xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng cho phù hợp bởi dinh dưỡng sẽ có đến 30% quyết định cho việc phát triển chiều cao của cơ thể.

Trong các bữa ăn, bạn nên sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều các khoáng chất cần thiết để xương phát triển như canxi, kẽm, magie, đồng, boron, silic, mangan, chondroitin,

DHA….

Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ

Trong vấn đề phát triển của xương thì tinh thần cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi nếu như bạn luôn trong trạng thái lo lắng, mệt mỏi, stress thì việc ăn uống, tập luyện của bạn sẽ bị ảnh hưởng, những hoạt động khác bị trì trệ, từ đó làm cho sự phát triển chiều cao của bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

Tích cực vận động, chơi thể thao

Nếu như không chịu vận động, hệ xương của bạn sẽ kém phát triển, làm cơ thể sớm lao hóa,…. Do đó, bạn hãy thường xuyên vận động đơn giản như đi bộ, làm việc nhà. Nếu như bạn phải làm việc hay học bài thì không nên ngồi lâu, sau mỗi 45-60 phút, bạn nên giải lao, đứng dậy vươn vai, thư giãn,… nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên tập luyện những bộ môn thể thao có khả năng kích thích chiều cao phát triển nhanh chóng như bóng rổ, nhảy xa, nhảy cao, đu xà… và những bài tập giúp kéo giãn cơ thể như yoga, uốn dẻo,…. Khi luyện tập, hãy luyện tập thường xuyên mỗi ngày, không được bỏ dở để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Trên đây là các cách tăng chiều cao hiệu quả, bạn hãy áp dụng chúng thường xuyên mỗi ngày để đạt được chiều cao mong muốn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *