tay-nem-thong-minh
0
Tin tức bóng rổ

Tiềm năng của Ryan Arnold vẫn chưa được phát huy tối đa. Ngoài những nỗ lực tự thân, anh đang chờ một cơ hội để tiếp tục thi đấu tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2017.

Ấn tượng ban đầu về VĐV sinh năm 1993 này là về nguồn gốc. Anh là em trai của Việt Arnold – linh hồn của đội bóng rổ Saigon Heat suốt 3 năm qua. Chơi cùng vị trí, tài năng của anh không hề thua kém ông anh của mình là bao nhưng anh còn một số hạn chế nhỏ để có thể tỏa sáng tại VBA.

tay-nem-thong-minh

“Điểm mạnh của Ryan là cậu ấy rất thông minh, am hiểu những chiến thuật mà HLV đề ra. Tỷ lệ mất bóng của cậu ấy rất thấp. Tuy nhiên, cậu ấy cần cải thiện thêm về sức mạnh, tốc độ cũng như sức bền để có thể thích ứng tốt hơn với các trận đấu”, những chuyên gia của VBA nhận xét.

Năm ngoái, Ryan đã gia nhập đội Hanoi Buffaloes thi đấu VBA 2016 cũng như giải chuyên nghiệp tại Thái Lan. Anh vào tập trung cùng đội khá muộn nhưng không mất nhiều thời gian để thích ứng với lối chơi thực dụng, thiên về phòng ngự mà HLV Todd Purves áp dụng.

Thống kê cho thấy, “cậu em” của Việt Arnold thi đấu 15 trận, ghi trung bình 5,67 điểm/trận, 2 kiến tạo/trận nhưng chỉ để mất bóng 1,2 lần/trận. Nó cho thấy, hậu vệ dẫn bóng này chơi cực kỳ an toàn. Đối với mẫu VĐV như Ryan, các HLV luôn rất dễ làm việc bởi anh có thể giúp họ thoải mái triển khai nhiều chiến thuật khác nhau.

Cũng như một số VĐV Việt kiều khác, Ryan tham gia đợt tuyển chọn tại Mỹ tháng 5 vừa qua với hy vọng được đưa vào Draf Pool (danh sách các VĐV Việt kiều) để các đội bốc thăm chọn, chuẩn bị cho VBA 2017. Anh nỗ lực hết mình để cải thiện những hạn chế trong khả năng ghi điểm, cũng như tạo điểm nhấn cho lối chơi của mình.

Chắc chắn, người hâm mộ VBA 2017 rất trông chờ Ryan Arnold sẽ tìm được một bến đỗ lý tưởng để thể hiện hết khả năng của mình. Và có thể mọi người sẽ được xem cuộc đối đầu hấp dẫn giữa tay ném này với người anh ruột David Arnold.

Nguồn: vba.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *