0
Blog bóng đá

Có thể khẳng định rằng bóng đá chính là môn thể thao vua trên thế giới bởi lẽ môn thể thao này kết hợp rất nhiều yếu tố từ luật chơi dễ hiểu, đơn giản và những tình huống kịch tính mà nó đem lại cho đến những lợi ích bóng đá mang đến cho sức khỏe. Chính vì thế, bóng đá là một bộ môn rất phù hợp và xứng đáng để học và rèn luyện không chỉ riêng đối với người lớn mà cả trẻ nhỏ. Một số phụ huynh thường lo lắng rằng bóng đá không phù hợp với thể lực của trẻ nhỏ và dễ xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Nhưng đó hoàn toàn là sai lầm. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ lý do tại sao trẻ nhỏ thích hợp để chơi bóng đá.

>> Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Rèn luyện thể lực bền bỉ từ khi còn nhỏ

Trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của một số bậc phụ huynh, bóng đá là một bộ môn giúp trẻ rèn luyện thể lực rất tốt ngay khi còn trong quá trình phát triển của mình. Vì cả một trận bóng đá diễn ra trong khoảng hơn 90 phút và các cầu thủ phải chạy rất nhiều trên sân dài nên việc sở hữu sức bền và sự dẻo dai và đều vô cùng quan trọng. Chính vì thế, khi chơi bóng đá, các bé sẽ có cơ hội luyện tập dần dần để giữ được sức bền và từ đó, nâng cao khả năng chịu đựng của bản thân. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn góp phần không nhỏ trong cuộc sống hằng ngày của bé.

Giảm thiểu nguy cơ béo phì, thừa cân

Một tình trạng phổ biến ở trẻ em hiện nay chính là vấn đề thừa cân, béo phì do lười vận động, thể dục thể thao. Đây tưởng chừng là vấn đề không nghiêm trọng nhưng thực chất nó có tác động rất xấu đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé. Với yêu cầu khắt nghiệt về vận động và thực hiện các kỹ thuật như chuyền bóng, sút bóng của bóng đá sẽ giúp trẻ có cơ hội hoạt động nhiều hơn và liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó giúp đốt mỡ và tiêu hao năng lượng trong cơ thể, giảm thiểu tối đa lượng mỡ thừa của bé và giúp tránh tình trạng béo phì không mong muốn.

Cơ hội giao lưu với bạn bè, mở rộng quan hệ

Vì sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ nên hiện nay với nền công nghệ 4.0, dường như trẻ nhỏ có xu hướng ngại giao lưu và chơi với bạn bè. Tất cả những gì thu hút sự chú ý của bé chính là điện thoại, máy tính bảng với những phim hoạt hình hay trò chơi.v.v. Điều này không những không tốt cho sức khỏe cho bé mà còn làm giảm khả năng giao tiếp xã hội hay kỹ năng sống của trẻ – điều mà vô cùng quan trọng cho cuộc sống sau này. Do đó, khi chơi bóng đá, bé sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn khác nhau, học được tinh thần đồng đội, đoàn kết cùng nhau tiến tới mục tiêu. Hơn nữa, nó cũng giúp trẻ nhanh nhẹn, linh hoạt và chủ động hơn trong các mối quan hệ.

Trên đây là một vài những lý do tiêu biểu tại sao nên cho trẻ nhỏ chơi bóng đá. Thể Thao Tuổi Trẻ tự tin đây sẽ là một địa điểm lý tưởng để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình với những khóa học thể thao bổ ích và tràn đầy niềm vui.

>> Độ tuổi học bóng đá
>> Nên học bóng đá ở đâu tại Hà Nội

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *