lợi ích tâm lý
0
Bản tin thể thao

Việc trẻ em thường xuyên chơi thể thao sẽ có ảnh hưởng đến quá trình phát triển về giao dục, tình cảm, sức khỏe và tâm sinh lý của trẻ.

Lợi ích về sức khỏe

Hoạt động thể dục như học bóng rổ thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe của trẻ. Nó không những giúp cơ xương, cơ bắp và các cơ khớp khỏe mạnh mà còn giúp các bé kiểm soát được cân nặng của mình và loại trừ được bệnh cao huyết áp. Hoạt động thể chất là một trong những cách bảo vệ sức khỏe ít tốn kém và lâu dài nhất. Theo tạp chí nước ngoài, tập thể dục có thể phòng tránh được các bệnh mãn tính hiệu quả như dung dược phẩm. Theo nghiên cứu của Viện y tế quốc gia cho biết tập thể dục có thể phòng tránh được nguy cơ mắc 13 loại ung thư như ung thư vú, đại tràng, gan…

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Ngoài ra, việc tham gia các môn thể thao sẽ giúp các bé giảm được căng thẳng và tăng cường sức khỏe tinh thần. Một cơ thể khỏe mạnh thì tinh thần sẽ luôn được sảng khoái, vui vẻ.

lợi ích giáo dục

Lợi ích giáo dục

Theo nghiên cứu, trẻ em từ mẫu giáo đến lớp 4 nếu hoạt động thể thao thường xuyên sẽ giúp các bé phát triển nâng cao được nhận thức và thành tích trong học tập. Ngoài ra, hoạt động thể dục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ học tập và sự tập trung trong lớp học của các bé. Thể thao thực sự là môi trường học tập quan trọng đối với các bé. Theo các nghiên cứu đưa ra, trẻ em chơi thể thao sẽ có thành tích ở trường tốt hơn. Việc học hỏi từ những thành công và thất bại trong chơi thể thao sẽ giúp các bé có động lực cố găng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Khi trẻ học bóng đá nhân cách và đạo đức sẽ được hình thành. Trẻ sẽ học được cách tôn trọng các quy tắc và luật chơi qua đó trẻ sẽ biết cách tôn trọng đồng đội và các đối thủ của mình. Lợi ích được thấy rõ nhất trong thể thao là cách làm việc theo nhóm, trong một đội trẻ sẽ nhận thức được vai trò của mình, qua đó có sự nỗ lực và đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm để tạo nên sự thành công.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

Ngoài ra, việc trẻ tham gia tích cực các môn thể thao sẽ trở thành tấm gương tốt cho các bạn trong lớp, các thành viên trong gia đình và truyền cảm hứng cho mọi người chơi thể thao.

lợi ích tâm lý

Lợi ích tâm lý

Hoạt động thể thao có ảnh hưởng trực tiếp và tích cực đến sự phát triển tâm lý của trẻ như lòng tự trọng, khả năng lãnh đạo và thiết lập mục tiêu.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều khuyến khích con em của mình chơi thể thao. Mỗi đứa trẻ sẽ chơi tốt một môn thể thao theo cách này hay theo cách khác. Nhưng cần phải có thời gian để trẻ tìm ra môn thể thao phù hợp với mình. Vì thế, bố mẹ hãy để cho con tự làm quen với thể thao coi nó như là một phần cuộc sống hàng ngày của con.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *