web analytics

Tập luyện bóng rổ đúng kĩ thuật giúp tăng chiều cao hiệu quả cho bé

Khi bé còn nhỏ, bạn hãy nên tập cho bé vận động thể dục thể thao mỗi ngày để giúp bé phát triển khỏe mạnh. Tập luyện bóng rổ cũng là môn thể thao không chỉ mang lại cho bé sức khỏe mà còn tăng trưởng chiều cao một cách đáng mơ ước. Chiều cao của cơ thể là một điều quan trọng ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình. Nếu chơi bóng rổ bạn phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên sẽ làm các cơ khớp xương giãn nở ra và giúp bạn hấp thụ ánh nắng ban ngày để tổng hợp vitamin D có ích cho xương. Hãy tham khảo những động tác cơ bản về bóng rổ dưới đây để luyện tập đúng kĩ thuật nhé.

1. Động tác ném bóng
– Ném bóng là một trong những động tác quan trọng nhất của bóng rổ. Ném bóng có vào rổ hay không sẽ quyết định thắng thua ngay sau khi kết thúc.
– Lúc đầu, bạn phải học từ những điều cơ bản nhất, học đập bóng tay chỗ, di chuyển bóng và ném bóng. Các động tác ném bóng đòi hỏi bạn phải nhướn người, bật nhảy và căng toàn bộ cơ thể ném bóng vào rổ. Chính những động tác này là hành động kéo giãn cơ thể, kích thích sự phát triển chiều cao và đặc biệt là những em đang ở tuổi dậy thì.

2. Lên rổ/úp rổ
– Đây cũng là động tác cơ bản quan trọng mà những người chơi môn bóng rổ cần nắm chắc. Động tác lên rổ đòi hỏi bạn phải bật nhảy đúng chân, dứt khoát sau đó – dùng tay xác định vị trí rổ và nhắm thẳng vào mục tiêu.
– Lên rổ xét theo 2 tư thế bạn có thể lựa chọn: Lên rổ 1 tay và lên rổ 2 tay.

3.Yếu tố khiến bạn tăng chiều cao khi chơi môn bóng rổ
Những yếu tố kích thích đến sự phát triển tăng trưởng chiều cao khi chơi môn thể thao bóng rổ là:
+ Khi chơi bóng rổ, bạn phải bật nhảy thường xuyên để thực hiện các động tác tranh bóng, ném bóng và úp bóng vào rổ do đó cả cơ thể sẽ phải vươn dài ra và xương cột sống được kéo dãn.
+ Khi nhảy ném bóng, bật nhảy, cơ thể bạn không còn bị chèn ép nữa mà toàn thân được thả lỏng, kéo dãn và các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra.
+ Bạn chỉ cần chơi trong vòng 1 tiếng mỗi ngày thôi thì sẽ thấy cơ thể được khỏe mạnh, phát triển chiều cao tốt hơn, đó cũng là một cách đơn giản giúp cơ thể thêm săn chắc và giảm cân cực kỳ hiệu quả đấy.
+ Ngoài môn bóng rổ, bạn có thể luyện tập các môn khác như bóng chuyền, bơi lội hay xà đơn đều là những môn kích thích sự phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

Hãy chăm chỉ tập bóng rổ đúng kĩ thuật để phát huy được tác dụng tăng chiều cao hiệu quả nhé. Nếu có thời gian, bạn nên truy cập website thethaotuoitre.com để tìm hiểu và tham khảo nhiều điều về sức khỏe mà bạn cần biết đấy.